Hiến máu tình nguyện và trao cháo tới bệnh nhân

GNO - Ngày 12-12, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thị xã Hương Trà, Hội Chữ thập đỏ thị xã, Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt V năm 2018.

HMND5.png

Tham gia  hiến máu tình nguyện đợt này có hơn 180 cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường học thuộc ngành GD&ĐT thị xã Hương Trà tham gia (ảnh). Qua kiểm tra sức khỏe, Trung tâm huyết học truyền máu bệnh viện Trung ương Huế đã lấy được 114 đơn vị máu.

Như vậy, qua 5 lần tổ chức hiến máu tình nguyện, địa phương đã hoàn thành chỉ tiêu với 1.280/1.280 đơn vị máu, đạt 100% so với kế hoạch đề ra.

Xuân Trường

* Ngày 12-12, chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) phối hợp với Chi đoàn Công an huyện Yên Thành tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

01.jpg


Chương trình được thực hiện mỗi tháng một lần

Dịp này, đã có gần 500 bát cháo được trao cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện. 

Theo kế hoạch, hàng tháng nhà chùa sẽ tổ chức trao bát cháo tình thương cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện với kinh phí khoảng gần 2 triệu đồng/tháng. Số tiền này do chư Tăng, Phật tử chùa Chí Linh vận động các nhà hảo tâm và các cá nhân tự nguyện đóng góp.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Đồng thuộc quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Ảnh: Giang Huy

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan Yên Tử trong ba năm

GNO - Quyết định miễn phí tham quan quần thể di tích và danh thắng Yên Tử nhằm tri ân cộng đồng sau khi nơi này được công nhận Di sản văn hóa thế giới, được HĐND tỉnh Quảng Ninh xem xét thông qua ngày 5-2, áp dụng đến hết ngày 31-12-2028.
Hóa thân của Tara, Tây Tạng, thế kỷ XIV, hiện vật bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York, Mỹ

Tổng quan về Đa-la Bồ-tát

NSGN - Đa-la Bồ-tát hay Đa-la (Phạn: Tara) là hóa thân của Bồ-tát Quán Thế Âm, là Phật mẫu của bộ Quán Âm, Mật tông.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sống với hạnh nguyện Đức Phật Di Lặc

GNO - Trong không khí mùa xuân, khi đất trời như chậm lại để nhường chỗ cho mầm sống mới vươn lên, hình ảnh Đức Phật Di Lặc với nụ cười hoan hỷ, thân tướng khoan hòa lại trở về trong tâm thức người con Phật.

Thông tin hàng ngày