Hiến máu tình nguyện và trao cháo tới bệnh nhân

GNO - Ngày 12-12, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thị xã Hương Trà, Hội Chữ thập đỏ thị xã, Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt V năm 2018.

HMND5.png

Tham gia  hiến máu tình nguyện đợt này có hơn 180 cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường học thuộc ngành GD&ĐT thị xã Hương Trà tham gia (ảnh). Qua kiểm tra sức khỏe, Trung tâm huyết học truyền máu bệnh viện Trung ương Huế đã lấy được 114 đơn vị máu.

Như vậy, qua 5 lần tổ chức hiến máu tình nguyện, địa phương đã hoàn thành chỉ tiêu với 1.280/1.280 đơn vị máu, đạt 100% so với kế hoạch đề ra.

Xuân Trường

* Ngày 12-12, chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) phối hợp với Chi đoàn Công an huyện Yên Thành tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

01.jpg
Chương trình được thực hiện mỗi tháng một lần

Dịp này, đã có gần 500 bát cháo được trao cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện. 

Theo kế hoạch, hàng tháng nhà chùa sẽ tổ chức trao bát cháo tình thương cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện với kinh phí khoảng gần 2 triệu đồng/tháng. Số tiền này do chư Tăng, Phật tử chùa Chí Linh vận động các nhà hảo tâm và các cá nhân tự nguyện đóng góp.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không cầu may mắn

Không cầu may mắn

GN - Cầu may mắn là cầu cho những điều tốt đẹp đến với mình một cách ngẫu nhiên, tình cờ. Trong cuộc sống, hình như ai cũng cầu mong cho mình gặp được nhiều may mắn. Tuy vậy, là một đệ tử Phật, tôi không bao giờ cầu may mắn cho bản thân mình.

Thông tin hàng ngày