Hiến máu tình nguyện và trao cháo tới bệnh nhân

GNO - Ngày 12-12, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thị xã Hương Trà, Hội Chữ thập đỏ thị xã, Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt V năm 2018.

HMND5.png

Tham gia  hiến máu tình nguyện đợt này có hơn 180 cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường học thuộc ngành GD&ĐT thị xã Hương Trà tham gia (ảnh). Qua kiểm tra sức khỏe, Trung tâm huyết học truyền máu bệnh viện Trung ương Huế đã lấy được 114 đơn vị máu.

Như vậy, qua 5 lần tổ chức hiến máu tình nguyện, địa phương đã hoàn thành chỉ tiêu với 1.280/1.280 đơn vị máu, đạt 100% so với kế hoạch đề ra.

Xuân Trường

* Ngày 12-12, chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) phối hợp với Chi đoàn Công an huyện Yên Thành tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

01.jpg


Chương trình được thực hiện mỗi tháng một lần

Dịp này, đã có gần 500 bát cháo được trao cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện. 

Theo kế hoạch, hàng tháng nhà chùa sẽ tổ chức trao bát cháo tình thương cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện với kinh phí khoảng gần 2 triệu đồng/tháng. Số tiền này do chư Tăng, Phật tử chùa Chí Linh vận động các nhà hảo tâm và các cá nhân tự nguyện đóng góp.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày