Hiến tủy xương thông qua Hội Từ Tế Phật giáo

GNO - Số lượng người hiến tặng tủy xương thông qua Trung tâm Tế bào gốc thuộc Hội Từ Tế Phật giáo (BTCSCC) đã đạt đến con số 4.000 vào thời điểm 10-8, mang lại lợi ích cho các bệnh nhân tại 29 quốc gia trên thế giới.

Con số này đã được công bố bởi BTCSCC, một tổ chức liên kết với Bệnh viện Đa khoa Hội Từ Tế Phật giáo ở Hoa Liên, phía đông Đài Loan.

hien tuy.jpg


Người hiến tủy tại Bệnh viện Đa khoa Hội Từ Tế Phật giáo

Kể từ khi BTCSCC thành lập năm 1994, số lượng người hiến tủy xương đã gia tăng qua các năm, Giám đốc BTCSCC Dương Quốc Lương cho biết, và nói thêm rằng tổ chức của ông đã làm việc với hơn 300 nhà tài trợ tủy xương mỗi năm.

Chỉ riêng 10 ngày đầu tiên của tháng 8-2015, BTCSCC đã nhận được tổng cộng 11 sự đóng góp, ông Dương lưu ý.

Trong số đó, Dư Hân Luân, một sinh viên đại học từ Đài Trung ở miền trung Đài Loan, nhớ lại rằng cô đã trở nên can đảm hơn khi nhận thức được rằng tủy xương của cô có thể cứu được mạng sống của người khác mắc bệnh nan y.

"Tôi hy vọng rằng những người được cứu bởi tủy xương của tôi có thể lấy lại sức khỏe của mình, sẵn lòng giúp đỡ người khác và đối xử tốt với động vật", Dư nói.

Một người hiến tặng khác, Trương Tứ Phước, 50 tuổi, cho biết ông cảm thấy hạnh phúc khi có cơ hội để cứu sống người khác và rằng ông coi mình là một người may mắn.

Văn Công Hưng (Theo CNA)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày