Hiến tủy xương thông qua Hội Từ Tế Phật giáo

GNO - Số lượng người hiến tặng tủy xương thông qua Trung tâm Tế bào gốc thuộc Hội Từ Tế Phật giáo (BTCSCC) đã đạt đến con số 4.000 vào thời điểm 10-8, mang lại lợi ích cho các bệnh nhân tại 29 quốc gia trên thế giới.

Con số này đã được công bố bởi BTCSCC, một tổ chức liên kết với Bệnh viện Đa khoa Hội Từ Tế Phật giáo ở Hoa Liên, phía đông Đài Loan.

hien tuy.jpg


Người hiến tủy tại Bệnh viện Đa khoa Hội Từ Tế Phật giáo

Kể từ khi BTCSCC thành lập năm 1994, số lượng người hiến tủy xương đã gia tăng qua các năm, Giám đốc BTCSCC Dương Quốc Lương cho biết, và nói thêm rằng tổ chức của ông đã làm việc với hơn 300 nhà tài trợ tủy xương mỗi năm.

Chỉ riêng 10 ngày đầu tiên của tháng 8-2015, BTCSCC đã nhận được tổng cộng 11 sự đóng góp, ông Dương lưu ý.

Trong số đó, Dư Hân Luân, một sinh viên đại học từ Đài Trung ở miền trung Đài Loan, nhớ lại rằng cô đã trở nên can đảm hơn khi nhận thức được rằng tủy xương của cô có thể cứu được mạng sống của người khác mắc bệnh nan y.

"Tôi hy vọng rằng những người được cứu bởi tủy xương của tôi có thể lấy lại sức khỏe của mình, sẵn lòng giúp đỡ người khác và đối xử tốt với động vật", Dư nói.

Một người hiến tặng khác, Trương Tứ Phước, 50 tuổi, cho biết ông cảm thấy hạnh phúc khi có cơ hội để cứu sống người khác và rằng ông coi mình là một người may mắn.

Văn Công Hưng (Theo CNA)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi lễ

Quảng Ngãi: Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo cùng chư Ni tiền bối hữu công tại chùa Tịnh Nghiêm

GNO - Trong hai ngày 10 và 11-2 âm lịch (nhằm ngày 28, 29-3-2026), tại chùa Tịnh Nghiêm - Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Ngãi (P.Nghĩa Lộ), Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo - Kiều Đàm Di cùng chư Ni tiền bối hữu công.
Ảnh: Shutterstock

Sống theo hạnh Phật

GNO - Hạnh Phật (Buddha-cariyā) rất cao quý và rất an ổn mà bất cứ người nào phát nguyện theo đuổi thì đều trở nên thanh cao và hưởng được phúc lạc lớn.
1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày