Hiểu và Học theo hạnh Đức Quan Âm

GNO - Trong tuần qua, bài viết Cảm nhận về Đức Phật Quan Âm và phẩm Phổ môn, nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. 

IMG_2289.jpg

 Phối cảnh tượng đài Bồ-tát Quan Âm sau khi hoàn thiện tại Việt Nam Quốc Tự 

Rất nhiều bạn đọc đồng tình với quan điểm của tác giả: “Trên thực tế, từ niềm tin vào sự linh ứng, những tín đồ còn đón nhận được nguồn sinh lực và sự an lạc từ Ngài, vì cái thế giới tâm linh đó mở rộng tâm thức để con người thăng hoa với những cảm nhận thâm viễn và khát vọng siêu nhiên, khiến cuộc sống bớt nhọc nhằn và tăng thêm ý vị. Những tâm hồn khổ đau sẽ tìm được bình yên trong giọt nước cam lồ, những nỗi khổ nhục trong đời sẽ được xoa dịu bởi một nhành dương mềm mại. Đó là vẻ đẹp nhân văn. Nhưng nếu con người đem thói mê tín để bôi bẩn cái thế giới đó bằng những trò cầu xin tài lộc, hoặc đem cái tục trí thô thiển của mình để phá hủy cái thế giới tâm linh đó thì vẻ đẹp nhân văn sẽ bị hủy diệt, đạo đức sẽ bị suy đồi, và cuộc sống xã hội sẽ có thêm nhiều bi kịch”.

Song song đó, bạn đọc cũng quan tâm tới các bài trên Nguyệt san Giác Ngộ như: Tìm hiểu về nghiệp; Hai nghĩa của nghiệp; Trực tâm, thân tâm & Bồ-đề tâm; Đạo đức, nghiệp và sự phát triển bền vững

Liên quan tới các bài này, bạn đọc Thao’s Duyen’s bày tỏ: “Người ta xem Bồ-tát Quan Thế Âm như là một đấng thần linh, một vị cứu tinh trong lúc gặp khó khăn và đau khổ. Nhưng người ta không hiểu rõ ý nghĩa sâu xa trong kinh nói, thật là buồn vì người thế gian đã đi sai Chánh pháp. Bản thân con chỉ là hạt cát giữa sa mạc và chưa đủ ngôn từ để giải thích được ý nghĩa này cho người thân con hiểu được. Con chỉ cầu mong ngày càng có nhiều vị minh sư xuất hiện để chấn hưng lại Phật giáo, đem ánh sáng hào quang của Đức Phật ra giảng dạy cho mọi người hiểu rõ để không hiểu sai ý nghĩa ấy. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”.

Bạn đọc Thành Phạm đồng cảm: “Có những cám dỗ với nhiều người thật dễ dàng vượt qua nhưng với một số người như ngũ hành sơn đè nặng, cố gắng như thế nào cũng chẳng thể thoát ra được! Có lẽ nghiệp cũ quá sâu dày nên mãi chìm đắm trong biển khổ trần ai. Tự lực không xong thì phải nhờ đến tha lực. Thâm tín Tam bảo, cầu nguyện chư Phật, Bồ-tát từ bi gia hộ, siêng năng học Pháp, gần gũi chư Tăng và các thiện hữu tri thức để vấn đạo thì mới mong vượt qua được nghiệp lực nặng nề mà tiến lên được".

Trong khi đó, bạn đọc Bùi Thị Tuyết Nhung chia sẻ: “Con người muốn đi tìm hạnh phúc, hãy lặng yên suy xét bản thân mình, sẽ có câu trả lời của tự thân và mỉm cười ngay lúc ấy. Đó là thứ hạnh phúc cần tìm, sửa đổi cách sống sai lầm thành cách sống tích cực hướng thượng, an vui hiện tại và mãi mãi bình yên". 

Trên Fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: Tôn trí Thánh tượng Đức Quán Thế Âm tại Việt Nam Quốc tự, 493 Tăng Ni tham dự kỳ thi tuyển sinh khóa XIV, Họp chuẩn bị khóa cấm túc tại Việt Nam Quốc Tự, Lễ dâng y Nam tông tại chùa Phổ Minh, Đêm cầu quốc thái, dân an tri ân tại chùa Bái Đính… cũng được bạn đọc nhiệt tâm theo dõi.

 Các bài viết, video được đọc nhiều trong tuần qua: 

1. Khóa cấm túc 10 ngày sẽ thảo luận những vấn đề gì?

2. Trang nghiêm tưởng niệm Đại lão HT.Thích Thiện Hào

3. Thu hồi giấy tờ liên quan tới tư cách tu sĩ Thích Phước Hoàng  

4. Một ngôi chùa Thái Lan may y từ chai nhựa tái chế  

5. Quán buffet chay tùy tâm giữa lòng Sài Gòn

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày