Hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho 300 người bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn

300 người được hỗ trợ mổ mắt miễn phí tại Bệnh viện Trưng Vương, do Báo Giác Ngộ tổ chức với sự phát tâm của các Phật tử thân hữu của Hòa thượng Thích Huệ Trí - Ảnh: Cherry
300 người được hỗ trợ mổ mắt miễn phí tại Bệnh viện Trưng Vương, do Báo Giác Ngộ tổ chức với sự phát tâm của các Phật tử thân hữu của Hòa thượng Thích Huệ Trí - Ảnh: Cherry
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-3, Ban Từ thiện - Xã hội Báo Giác Ngộ đã thực hiện chương trình hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị đục thủy tinh thể và bệnh về mắt phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Trưng Vương (quận 10, TP.HCM). 
Hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho 300 người bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Phó ban Từ thiện - Xã hội Báo Giác Ngộ - Ảnh: Cherry

Tại đây, Hòa thượng Thích Chân Tịnh, Phó ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ và chư Ni thành viên đã làm chia sẻ với các bệnh nhân về nguồn tài trợ cho đợt mổ thủy tinh thể miễn phí cho 300 người có bệnh về mắt được chỉ định phẫu thuật.

Hòa thượng cũng gửi lời tri ân Hòa thượng Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế Trung ương GHPGVN cùng các Phật tử là thân hữu của Hòa thượng tại Hoa Kỳ đã phát tâm cho thiện sự này, đem lại ánh sáng cho người đục thủy tinh thể.

Hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho 300 người bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Các nhân viên y tế và thành viên Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ tiến hành các thủ tục trước khi phẫu thuật mắt - Ảnh: Cherry

Trước đó, Hòa thượng Thích Huệ Trí đã đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ chuyển số tịnh tài của các Phật tử Trịnh Như Bích - Pháp danh Tâm Ngọc, cùng các con cháu ở Mỹ phát tâm ủng hộ 3.710 USD (85,330 triệu đồng); Các Phật tử Tôn Nữ Hồng Châu - Pháp danh Nguyên Bích; Lại Ngạn Hào (Ardrew Lai), cùng các con ở Mỹ ủng hộ 2.100 USD (48,3 triệu đồng); Các Phật tử Đặng Ngọc Tuấn - Pháp danh Tâm Nghĩa, Trình Như Quyên - Pháp danh Tâm Mẫn, cùng các cháu ở Mỹ ủng hộ 3.000 USD (70 triệu đồng), tương đương 203 triệu đồng, đóng góp cho chương trình đem lại ánh sáng cho người nghèo.

Hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho 300 người bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Sau khi phẫu thuật, các bệnh nhân ngồi chờ theo dõi - Ảnh: Cherry

Được biết, chương trình mổ mắt cho người mù nghèo của Ban Từ thiện - Xã hội Báo Giác Ngộ được thực hiện thường xuyên, với sự hỗ trợ của y bác sĩ chuyên khoa Mắt, mỗi ca mổ đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể có kinh phí 700.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày