Hòa thượng Thích Huệ Trí chuyển hơn 200 triệu đồng ủng hộ chương trình mổ mắt cho người mù nghèo

Hòa thượng Thích Huệ Trí chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở báo Giác Ngộ
Hòa thượng Thích Huệ Trí chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở báo Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00

Theo đó, tại Văn phòng Ban Từ thiện Xã hội Báo Giác Ngộ, thông qua Hòa thượng Thích Huệ Trí, các Phật tử Trình Như Bích - Pháp danh Tâm Ngọc, cùng các con cháu ở Mỹ phát tâm ủng hộ 3.710 USD (85,330 triệu đồng); Các Phật tử Tôn Nữ Hồng Châu - Pháp danh Nguyên Bích; Lại Ngạn Hào (Ardrew Lai), cùng các con ở Mỹ ủng hộ 2.100 USD (48,3 triệu đồng); Các Phật tử Đặng Ngọc Tuấn - Pháp danh Tâm Nghĩa, Trình Như Quyên - Pháp danh Tâm Mẫn, cùng các cháu ở Mỹ ủng hộ 3.000 USD (70 triệu đồng).

Hòa thượng Thích Huệ Trí trao 203 triệu đồng ủng hộ bệnh nhân nghèo mổ mắt

Hòa thượng Thích Huệ Trí trao 203 triệu đồng ủng hộ bệnh nhân nghèo mổ mắt

Tổng số tiền các Phật tử phát tâm thông qua Hòa thượng Thích Huệ Trí ủng hộ đến chương trình mổ mắt cho người bị mù lòa, đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn do Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ chủ trương thực hiện đợt này 203 triệu đồng.

Thay mặt Ban Biên tập, Thượng tọa Thích Tâm Hải, Phó Tổng biên tập tiếp Hòa thượng Thích Huệ Trí; Thượng tọa Thích Duy Trấn, Phó ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ đã tiếp nhận số tiền ủng hộ và có lời cảm ơn đến Hòa thượng Thích Huệ Trí cùng các Phật tử ở hải ngoại đã phát tâm ủng hộ chương trình mổ mắt cho người mù nghèo của Ban Từ thiện -Xã hội báo Giác Ngộ.

Được biết, chương trình mổ mắt cho người mù nghèo của Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ được thực hiện thường xuyên, với sự hỗ trợ của y bác sĩ chuyên khoa Mắt, mỗi ca mổ đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể có kinh phí 700.000 đồng.

Với số tiền ủng hộ 203 triệu đồng sẽ giúp mổ mắt cho khoảng 290 trường hợp bà con nghèo bị đục thủy tinh thể.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh thực hiện nghi thức khai chuông đầu năm Bính Ngọ - 2026

[Ảnh] Không khí ngày đầu năm Bính Ngọ ở các tự viện tại TP.HCM

GNO - Mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026, chư tôn đức và Phật tử các tự viện tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lễ đón giao thừa, khánh tuế chư tôn đức, nghe pháp, ghi ước nguyện, xin chữ đầu năm… Tất cả các hoạt động đều góp phần giữ gìn truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc.
Hòa thượng Thích Huệ Công, Trưởng ban Đại diện Phật giáo người Hoa tại TP.HCM chúc Tết đến Tăng Ni, cộng đồng người Hoa - Ảnh: Hạnh Ý/BGN

TP.HCM: Trang nghiêm Lễ khai kinh mùng 2 Tết của Phật giáo người Hoa tại chùa Vạn Phật

GNO - Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, sáng mùng 2 Tết, Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai kinh, khánh tuế và họp mặt đầu năm tại chùa Vạn Phật (phường An Đông, TP.HCM). Đây là một sinh hoạt truyền thống đầy ý nghĩa của cộng đồng Phật giáo Hoa tông mỗi độ xuân về.
Chư Tăng chùa Da (P.Vinh Lộc) trao tặng thư pháp đến du khách và Phật tử

Nghệ An: Người dân về chùa cầu an, gieo duyên lành đầu năm

GNO - Sau thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Xuân Bính Ngọ - 2026, trong tiếng chuông trống Bát-nhã ngân vang, đông đảo người dân đã hoan hỷ trở về các tự viện trên địa bàn tỉnh để dâng hương lễ Phật, cầu nguyện quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc.

Thông tin hàng ngày