Hỗ trợ phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho 36 bệnh nhân nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-5, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) kết hợp cùng các y bác sĩ Bệnh viện mắt Tây Nam tổ chức khám bệnh, phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho bệnh nhận nghèo.
Hỗ trợ phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho 36 bệnh nhân nghèo ảnh 1

Trao quà đến bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: TQ

Tại bệnh viện, y bác sĩ đã mổ mắt cho 36 bệnh nhân nghèo đến từ tỉnh Cà Mau. Đây là đợt phẫu thuật lần thứ 119 của Hội Ican - Hoa Kỳ và chương trình “Ánh sáng tình thương” thực hiện. Đợt này do gia đình Anh Tuấn và chị Hạnh, ở Hoa Kỳ tài trợ cho 100 bệnh nhân nhưng vì tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tập nên hôm nay chỉ phẫu thuật có 36 bệnh nhân, số còn lại sẽ mổ trong đợt tới.

Dịp này, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh cùng cô Hạnh đến thăm, tặng quà đến các bệnh nhân trước khi trở về quê.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

GNO - Thông báo vừa được Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Hiệu trưởng nhà trường ký phổ biến đến Tăng Ni sinh có nguyện vọng theo học khóa X liên hệ trực tiếp tại các cơ sở của trường để nhận hồ sơ.
TP.HCM lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

TP.HCM tái lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

GNO - UBND TP.HCM vừa có văn bản về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, giao Công an TP.HCM khẩn trương lập chốt kiểm soát các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào Thành phố từ 0 giờ ngày 15-5.

Thông tin hàng ngày