Hỗ trợ phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho 36 bệnh nhân nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-5, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) kết hợp cùng các y bác sĩ Bệnh viện mắt Tây Nam tổ chức khám bệnh, phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho bệnh nhận nghèo.
Trao quà đến bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: TQ

Trao quà đến bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: TQ

Tại bệnh viện, y bác sĩ đã mổ mắt cho 36 bệnh nhân nghèo đến từ tỉnh Cà Mau. Đây là đợt phẫu thuật lần thứ 119 của Hội Ican - Hoa Kỳ và chương trình “Ánh sáng tình thương” thực hiện. Đợt này do gia đình Anh Tuấn và chị Hạnh, ở Hoa Kỳ tài trợ cho 100 bệnh nhân nhưng vì tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tập nên hôm nay chỉ phẫu thuật có 36 bệnh nhân, số còn lại sẽ mổ trong đợt tới.

Dịp này, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh cùng cô Hạnh đến thăm, tặng quà đến các bệnh nhân trước khi trở về quê.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Làm việc với những ngày mây xám

Làm việc với những ngày mây xám

GNO - Trong đời, ai cũng từng đi qua những ngày mây xám. Có những nỗi buồn chỉ thoáng qua như gió nhẹ, nhưng cũng có những nỗi buồn sâu lắng, neo lại trong lòng nhiều năm. Thường thì ta sợ hãi, tìm cách né tránh hoặc vội vã lấp đầy khoảng trống ấy bằng công việc, tiếng cười, những cuộc gặp gỡ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1328 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hải ngoại kỷ sự và dấu ấn Phan Đăng

GNO - Gần một năm sau ngày nhà nghiên cứu Phan Đăng từ giã cõi đời, bản dịch mới và chú giải Hải ngoại kỷ sự - cuốn bút ký trứ danh của Hòa thượng Thạch Liêm Đại Sán, do ông thực hiện lúc sinh thời đã được giới thiệu đến công chúng.

Thông tin hàng ngày