“Hoa anh đào vẫn nở” hướng về Nhật Bản

(GNO-TP.HCM): Công ty Cổ phần Sách Thái Hà (Thaihabooks) cho biết vừa phát hành cuốn sách “Hoa anh đào vẫn nở” (120 trang, giá 39.000 đồng) nhằm mục đích từ thiện.

Theo đó, khi mua một cuốn “Hoa anh đào vẫn nở” (ảnh) độc giả đã đóng góp 3.900 đồng vào quỹ “Hoa anh đào vẫn nở” cho các nạn nhân của trận động đất và sóng thần ở Nhật Bản ngày 11-3 vừa qua. Thaihabooks sẽ chuyển số tiền này tới người dân Nhật Bản thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam .

wwws.jpg

Được biết, bố cục cuốn sách có 3 phần, gồm: 1 - Những ngày rung chuyển, sóng thần cao che khuất mặt trời (Sự kiện và con số, mỗi trang tương ứng với một ngày, bắt đầu từ ngày 11-3, kết thúc vào ngày 17-3. Nội dung mỗi trang có sự kiện chính, các mốc giờ, các con số mô tả tổng quan thiệt hại…); 2 - Đại địa chấn: thước đo ý chí dân tộc mặt trời mọc (Những câu chuyện thương tâm, cảm động của những cá nhân người Nhật khác nhau nhưng toát lên ý chí quật cường, vượt lên số phận khắc nghiệt của dân tộc xứ sở hoa anh đào) và 3 - Cùng là máu đỏ da vàng (Những tâm sự, chia sẻ của người Việt trước những mất mát, đau thương của bạn bè Nhật Bản). Ngoài ra, cuốn sách còn có phụ bản 20 trang thể hiện: bản đồ phạm vi ảnh hưởng của đại địa chấn Đông Nhật Bản, bản đồ các khu vực bị tàn phá (gồm vị trí các nhà máy điện hạt nhân Fukushima I và II), ảnh cảnh tượng các khu vực bị tàn phá, ảnh các nạn nhân…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày