“Hoa anh đào vẫn nở” hướng về Nhật Bản

(GNO-TP.HCM): Công ty Cổ phần Sách Thái Hà (Thaihabooks) cho biết vừa phát hành cuốn sách “Hoa anh đào vẫn nở” (120 trang, giá 39.000 đồng) nhằm mục đích từ thiện.

Theo đó, khi mua một cuốn “Hoa anh đào vẫn nở” (ảnh) độc giả đã đóng góp 3.900 đồng vào quỹ “Hoa anh đào vẫn nở” cho các nạn nhân của trận động đất và sóng thần ở Nhật Bản ngày 11-3 vừa qua. Thaihabooks sẽ chuyển số tiền này tới người dân Nhật Bản thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam .

wwws.jpg

Được biết, bố cục cuốn sách có 3 phần, gồm: 1 - Những ngày rung chuyển, sóng thần cao che khuất mặt trời (Sự kiện và con số, mỗi trang tương ứng với một ngày, bắt đầu từ ngày 11-3, kết thúc vào ngày 17-3. Nội dung mỗi trang có sự kiện chính, các mốc giờ, các con số mô tả tổng quan thiệt hại…); 2 - Đại địa chấn: thước đo ý chí dân tộc mặt trời mọc (Những câu chuyện thương tâm, cảm động của những cá nhân người Nhật khác nhau nhưng toát lên ý chí quật cường, vượt lên số phận khắc nghiệt của dân tộc xứ sở hoa anh đào) và 3 - Cùng là máu đỏ da vàng (Những tâm sự, chia sẻ của người Việt trước những mất mát, đau thương của bạn bè Nhật Bản). Ngoài ra, cuốn sách còn có phụ bản 20 trang thể hiện: bản đồ phạm vi ảnh hưởng của đại địa chấn Đông Nhật Bản, bản đồ các khu vực bị tàn phá (gồm vị trí các nhà máy điện hạt nhân Fukushima I và II), ảnh cảnh tượng các khu vực bị tàn phá, ảnh các nạn nhân…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

GNO - Chuyên mục Đi cùng Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của chư tôn đức Tăng Ni, cộng tác viên, quý bạn đọc khắp mọi miền đất nước. Những bài viết gửi đều là những lời nói từ trái tim với tình yêu thương, những lời chúc tốt đẹp và cả những kỳ vọng đối với báo trong chặng đường tiếp theo.
[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự T.Ư mong Báo Giác Ngộ phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh, thành để lan tỏa Phật sự tại các địa phương.
Thượng tọa Thích Tâm Hải trao học bổng đến học sinh, sinh viên nhân dịp kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số báo đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trao học bổng Báo Giác Ngộ đến sinh viên, học sinh nhân dịp kỷ niệm nửa thế kỷ xuất bản số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 30-12, tại hội trường tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra Lễ trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026). 

Thông tin hàng ngày