Hỏa hoạn thiêu rụi nhà Tứ Ân tại chùa Hòa Phúc (huyện Quốc Oai, Hà Nội)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Lúc 14 giờ ngày 20-6, lửa bất ngờ bùng lên tại khu vực công trình nhà Tứ Ân tại chùa Hòa Phúc (huyện Quốc Oai, Hà Nội) thiêu cháy 7 gian nhà gỗ theo lối truyền thống Bắc bộ.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai đã có mặt phối hợp cùng đội ngũ phòng cháy chữa cháy và các lực lượng chức năng, người dân địa phương khống chế đám cháy, dập lửa.

Ngọn lửa bùng lên thiêu rụi toàn bộ 7 gian nhà gỗ và nhiều nội thất, kinh sách ảnh 1

Ngọn lửa bùng lên thiêu rụi toàn bộ 7 gian nhà gỗ và nhiều nội thất, kinh sách

Vụ cháy tuy không có thương vong nhưng thiệt hại về tài sản vẫn chưa thống kê được. Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy này.

Chùa Hòa Phúc tọa lạc tại thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Năm 2012, chùa xây dựng khu giảng đường (2 tầng) với diện tích 700m2; năm 2014, chùa động thổ đại trùng tu ngôi Tam bảo gồm: chánh điện, nhà Tổ và nhà khách…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày