Hà Nội: Chùa Hòa Phúc tổ chức buổi "Thiền trà"- Về để lắng nghe, chữa lành và chuyển hóa

Các bạn trẻ lắng nghe pháp thoại từ Đại đức Thích Tâm Hòa
Các bạn trẻ lắng nghe pháp thoại từ Đại đức Thích Tâm Hòa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-6, tại chùa Hòa Phúc (huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã diễn ra buổi "Thiền trà" dành cho các bạn trẻ từ 19 đến trên 30 tuổi.

Buổi sáng, các bạn vân tập trong giảng đường được hướng dẫn cách tọa thiền và nghe chuông chánh niệm.

Sau đó, Đại đức Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc đã có thời pháp thoại với chủ đề “Quản lý cảm xúc” dành cho hội chúng.

Các bạn trẻ thực hành ngồi thiền tĩnh tâm
Các bạn trẻ thực hành ngồi thiền tĩnh tâm

Buổi chiều, sau thời kinh Hạnh phúc (Mangala Sutra), hội chúng đã có buổi tham vấn với Đại đức Thích Tâm Hòa. Có nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh 2 chủ để: Sự bế tắc trong chính cảm xúc của mình dẫn đến nhiều vấn đề trong cuộc sống; Sự bế tắc trong các mối quan hệ với người thân và cộng sự.

Nhiều câu chuyện đã được chia sẻ, nhiều ưu tư đã được giải đáp. Hội chúng đã được an trú trong pháp vị, thưởng thức những ly trà, tâm an, tĩnh lặng, buông bỏ mọi phiền giận, lo âu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nỗ lực trên bước đường tu - Ảnh minh họa

Tinh tấn trong đạo Phật khác với nỗ lực ở đời thường

GNO - Là Phật tử, chắc hẳn chúng ta còn nhớ bài thơ Xuân vãn của Sơ tổ Trúc Lâm (Trần Nhân Tông). Nhân dịp xuân về, chúng ta cùng nhau nhắc lại bài thơ này, trước là tưởng nhớ Phật hoàng, sau là vui xuân, nhưng chúng ta không quên tinh tấn tu trì.
Cung nghinh Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm tổ đình Từ Đàm

Đức Pháp chủ thăm Ban Trị sự tỉnh, trao học bổng Đức Nhuận đến Học viện Phật giáo VN tại Huế

GNO - Hôm nay, 18-7-2024, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tổ đình Từ Đàm lễ Phật, lễ Tổ, thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm Học viện Phật giáo VN tại Huế và trao học bổng Đức Nhuận do Hội đồng Chứng minh chủ trương hỗ trợ Phật sự đào tạo Tăng Ni.

Thông tin hàng ngày