Hoa Kỳ: Khai mạc tuần lễ chiêm bái Phật Ngọc tại Pháp viện Minh Đăng Quang

Tampa, Hoa Kỳ: Tuần lễ cung nghinh chiêm bái Phật ngọc Hòa bình Thế giới tại Pháp viện Minh Đăng Quang, TP. Tampa, bang Florida, đã được khai mạc trọng thể lúc 10h30’ sáng ngày 6-3 với sự chứng minh của Đại lão Hòa thượng Pháp sư Thích Giác Nhiên, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Tăng già Khất sĩ Thế giới.

 Hàng chục chư tôn đức Tăng Ni cũng đã đến chứng minh lễ. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các quan chức chính quyền thành phố Tampa cũng như hàng ngàn Phật tử đồng hương.

Phật Ngọc Hòa bình Thế giới được cung thỉnh đến Pháp viện Minh Đăng Quang từ chùa Bảo Ân, thành phố Orlando, địa điểm thứ hai tổ chức chiêm bái Phật Ngọc ở Hoa Kỳ và được trưng bày tại đây từ ngày 6 đến ngày 14-3.

h1.JPG
h2.JPG
h3.JPG

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ken Haggins - Ủy viên Hội đồng TP. Tampa đã ca ngợi những đóng góp của Phật giáo cho nền hòa bình thế giới. Đại diện hơn 1.200.000 cư dân thành phố Tampa , ông thành kính cung nghinh Phật Ngọc đã đến địa phương. Ông cũng tin rằng, Phật Ngọc sẽ mang niềm hỷ lạc đến cho mọi người trong suốt tuần lễ triển lãm tại Pháp viện Minh Đăng Quang.

h4.JPG
h5.JPG
h6.JPG
h7.JPG
h8.JPG
h9.JPG

 Tượng Phật Ngọc, trị giá 5 triệu Mỹ kim, gồm pháp tòa và đài sen, được tạc từ khối ngọc mang tên "Niềm kiêu hãnh của Bắc Cực". Khối ngọc này được phát hiện tại Canada vào năm 2000, nặng 18 tấn, có màu ngọc sáng bóng. Hơn 30 nghệ nhân chuyên gia điêu khắc của các nước Thái Lan, Nepal, Australia... làm việc miệt mài trong 8 năm, biến khối ngọc thành pho tượng Phật Thích Ca cao 4 mét, nặng 4,5 tấn.

h10.JPG
h11.JPG
h12.JPG
h13.JPG
h14.JPG

Sau lễ khai mạc, hàng ngàn người, trong đó có tín đồ tôn giáo bạn, đã đến chiêm bái Phật Ngọc. “Giấc mơ triển lãm Phật Ngọc tại Pháp viện Minh Đăng Quang đã trở thành hiện thực. Đây là diễm phúc lớn cho cộng đồng bá tánh nơi đây,” cô Christy Phan, 25 tuổi, sinh viên Đại học Nam Florida, tín đồ Công giáo La Mã, thành kính chắp tay chiêm ngưỡng bảo tượng Phật Ngọc mà cô đã góp một phần công sức trong việc cung thỉnh Phật Ngọc đến triển lãm tại thành phố Tampa, xúc động chia sẻ.

h15.JPG
h16.JPG
h17.JPG
h18.JPG
h19.JPG
h20.JPG
h21.JPG
h22.JPG
h23.JPG
h24.JPG
h25.jpg
h26.JPG
h27.JPG
h28.JPG

Trước đó, theo báo cáo tổng kết của Thượng tọa Thích Nguyên Siêu - viện chủ Tu viện Pháp Vương kiêm trưởng Ban tổ chức, trong thời gian trưng bày Phật Ngọc tại Tu viện Pháp Vương, thành phố Escondido, bang California từ ngày 7 đến ngày 16-2, đã có sự mầu nhiệm xảy ra khi nhiều người trông thấy hào quang của Đức Phật xuất hiện tại đây.

Bảo tượng Phật Ngọc đã được triển lãm tại Việt Nam và Australia trong năm 2009, và sẽ tiếp tục được trưng bày tại một số bang khác của Hoa Kỳ, sau đó là Canada, Châu Âu, Châu Á trong khoảng 4 hay 5 năm nữa, trước khi cung thỉnh trở về tôn trí vĩnh viễn tại Pháp Giới Từ Bi Đại Bảo Tháp tại Bendigo, Australia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày