Hoa Kỳ: Phật ngọc đến Little Saigon thu hút hàng ngàn người chiêm bái

Giác Ngộ - Hàng ngàn người từ khắp miền Nam tiểu bang California đã tập trung về chùa Bát Nhã ở Little Saigon (TP. Santa Ana) để chiêm bái pho tượng Phật ngọc cho Hòa bình thế giới đang được tôn trí triển lãm ở đây trong thời gian một tuần lễ.

Tuần lễ cung nghinh chiêm bái Phật ngọc đã khai mạc trọng thể sáng 23-10 với sự chứng minh và tham dự của hơn 100 chư tôn đức Tăng Ni. Dân biểu Liên bang, bà Loretta Sanchez, Thượng nghị sĩ tiểu bang California, ông Lou Correa, một số các ứng cử viên trong cuộc bầu cử ngày 2-11 sắp tới, và ông bà Ian Green, chủ nhân tượng Phật Ngọc cũng đến tham dự chia vui cùng Phật tử Việt kiều.

Hoa Kỳ: Phật ngọc đến Little Saigon thu hút hàng ngàn người chiêm bái ảnh 1

Phật ngọc cao gần ba mét được an vị trong tòa Hoa Sen, đặt trên một sân khấu lớn trông rất uy nghiêm. Chùa Bát Nhã đã thiết kế, tạo dựng tòa sen phục vụ tuần lễ chiêm bái này với kinh phí 50 ngàn Mỹ kim.

Hoa Kỳ: Phật ngọc đến Little Saigon thu hút hàng ngàn người chiêm bái ảnh 2
Hoa Kỳ: Phật ngọc đến Little Saigon thu hút hàng ngàn người chiêm bái ảnh 3
Hoa Kỳ: Phật ngọc đến Little Saigon thu hút hàng ngàn người chiêm bái ảnh 4
Hoa Kỳ: Phật ngọc đến Little Saigon thu hút hàng ngàn người chiêm bái ảnh 5
Hoa Kỳ: Phật ngọc đến Little Saigon thu hút hàng ngàn người chiêm bái ảnh 6

Tại lễ khai mạc, HT. Thích Nguyên Trí, trụ trì chùa Bát Nhã, trưởng ban tổ chức hoan hỉ phát biểu: Trong hội nghị tôn giáo thế giới năm 2009, Phật giáo được vinh danh là tôn giáo tốt nhất thế giới. Phật giáo nay đã trở nên gần gũi đối với hầu hết mọi người trên thế giới. Phật giáo lấy sự từ bi chuyển hóa hận thù, đem lại hòa bình cho thế giới. Phật Ngọc xuất hiện như một biểu tượng hòa bình nên đã chinh phục hàng triệu trái tim khắp nơi. Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện hòa bình cho thế giới.

Song song với tuần lễ chiêm bái Phật Ngọc diễn ra từ ngày 23 đến 31-10, chùa Bát Nhã còn tổ chức Lễ tưởng miệm Tổ sư Liễu Quán, Lễ kỷ niệm Bồ Tát Quan Thế Âm, lễ hội Hoa đăng, Trai đàn chẩn tế và chương trình văn nghệ cúng dường Tam bảo.

Hoa Kỳ: Phật ngọc đến Little Saigon thu hút hàng ngàn người chiêm bái ảnh 7
Hoa Kỳ: Phật ngọc đến Little Saigon thu hút hàng ngàn người chiêm bái ảnh 8
Hoa Kỳ: Phật ngọc đến Little Saigon thu hút hàng ngàn người chiêm bái ảnh 9
Hoa Kỳ: Phật ngọc đến Little Saigon thu hút hàng ngàn người chiêm bái ảnh 10

“Thật là cảm động vì Đức Phật có thể mang lại hòa bình cho thế giới, vì hiện nay chiến tranh, động loạn, thiên tai, động đất vẫn đang diễn ra trên thế giới,” cô Hồng Huệ, Phật tử của một ngôi chùa ở Long Beach thổ lộ. “Đức Phật ở đây sẽ giúp chúng ta. Khi thấy Phật ngọc đến đây, tôi rất hạnh phúc, xúc động trào nước mắt”.

Đồng Châu ở chùa Bát Nhã chia sẻ: “Việt Nam đã trải qua chiến tranh tang tóc. Vì vậy, cần có những cuộc triển lãm như vậy để đưa mọi người xích lại gần nhau”.

Hoa Kỳ: Phật ngọc đến Little Saigon thu hút hàng ngàn người chiêm bái ảnh 11

Hoa Kỳ: Phật ngọc đến Little Saigon thu hút hàng ngàn người chiêm bái ảnh 12

Được biết, Phật Ngọc cho Hòa bình thế giới đã được tôn trí tại các bang Florida, Tennessee, North Carolina, Massachusetts, Virginia, Washington và Oregon trong thời gian vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày