Hòa nhạc Phật giáo chào mừng Vesak 2016

GN - Một chương trình hòa nhạc Phật giáo với nhiều màu sắc đang được dàn dựng và sẽ ra mắt công chúng tại Singapore nhân Đại lễ Phật đản - Vesak 2016 này.

Thông tin trên vừa được đưa ra bởi Liên đoàn Phật giáo Singapore và tổ chức Liên hữu Phật tử Singapore. Theo đó, chương trình gồm 2 đêm diễn vào ngày 4 và 5-5 tới tại nhà hát Esplanade của đảo quốc Sư tử.

IMG_0349.JPG


Tiết mục nghệ thuật tại lễ khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Việt Nam - Ảnh: Bảo Toàn

Hơn 100 nghệ sĩ đến từ các quốc gia Singapore, Malaysia, Indonesia sẽ trình diễn trước khán giả với sự chỉ huy của nhà soạn nhạc kiêm sản xuất nổi tiếng thế giới người Malaysia, nhạc sĩ Imee Ooi.

 Theo Ban Tổ chức, đây là một trong những chương trình hòa nhạc về Phật đản đầu tiên tại Singapore được trình diễn với sự dàn dựng của các nhạc sĩ thuộc cộng đồng Phật giáo nhằm thu hút giới trẻ đến với đạo Phật.

Được biết, mỗi đêm diễn dài 2 tiếng, có 25 nhạc phẩm Phật giáo với nhiều ngôn ngữ Anh, Hoa, Indonesia và Pali sẽ được trình diễn trong một khung cảnh hiện đại và mới lạ. Dịp này nhạc sĩ Imee cũng biểu diễn một vài tác phẩm nổi tiếng của cô sau 18 năm gắn liền với sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp.

Nói về ý nghĩa chương trình hòa nhạc Phật giáo được đầu tư công phu này, nhạc sĩ Imee cho biết truyền bá Chánh pháp bằng âm nhạc cũng là việc làm thiện lành tối thượng vì đây là một trong những dịp chia sẻ giáo pháp, lắng nghe giáo pháp, xiển dương giáo pháp và hành trì giáo pháp.

Gia Trúc (theo The SFM)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Nguyễn Phước Lộc và Thượng tọa Thích Thanh Phong trao quà đến bà con tỉnh Khánh Hòa, giúp bà con tái thiết cuộc sống sau thiên tai lũ lut

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM và Giáo hội thăm trao hơn 1.000 phần quà đến bà con khó khăn tại Khánh Hòa

GNO - Tiếp tục hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngày 13-12, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cùng Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến thăm, tặng quà người dân tỉnh Khánh Hòa.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.

Thông tin hàng ngày