Hòa nhạc Phật giáo chào mừng Vesak 2016

GN - Một chương trình hòa nhạc Phật giáo với nhiều màu sắc đang được dàn dựng và sẽ ra mắt công chúng tại Singapore nhân Đại lễ Phật đản - Vesak 2016 này.

Thông tin trên vừa được đưa ra bởi Liên đoàn Phật giáo Singapore và tổ chức Liên hữu Phật tử Singapore. Theo đó, chương trình gồm 2 đêm diễn vào ngày 4 và 5-5 tới tại nhà hát Esplanade của đảo quốc Sư tử.

IMG_0349.JPG
Tiết mục nghệ thuật tại lễ khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Việt Nam - Ảnh: Bảo Toàn

Hơn 100 nghệ sĩ đến từ các quốc gia Singapore, Malaysia, Indonesia sẽ trình diễn trước khán giả với sự chỉ huy của nhà soạn nhạc kiêm sản xuất nổi tiếng thế giới người Malaysia, nhạc sĩ Imee Ooi.

 Theo Ban Tổ chức, đây là một trong những chương trình hòa nhạc về Phật đản đầu tiên tại Singapore được trình diễn với sự dàn dựng của các nhạc sĩ thuộc cộng đồng Phật giáo nhằm thu hút giới trẻ đến với đạo Phật.

Được biết, mỗi đêm diễn dài 2 tiếng, có 25 nhạc phẩm Phật giáo với nhiều ngôn ngữ Anh, Hoa, Indonesia và Pali sẽ được trình diễn trong một khung cảnh hiện đại và mới lạ. Dịp này nhạc sĩ Imee cũng biểu diễn một vài tác phẩm nổi tiếng của cô sau 18 năm gắn liền với sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp.

Nói về ý nghĩa chương trình hòa nhạc Phật giáo được đầu tư công phu này, nhạc sĩ Imee cho biết truyền bá Chánh pháp bằng âm nhạc cũng là việc làm thiện lành tối thượng vì đây là một trong những dịp chia sẻ giáo pháp, lắng nghe giáo pháp, xiển dương giáo pháp và hành trì giáo pháp.

Gia Trúc (theo The SFM)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

GNO - Đại đức Thích Thiện Tâm thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ và môn đồ pháp quyến kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Bửu Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ, trụ trì tịnh thất Pháp Hoa viên tịch.
Ảnh minh họa

Hiểu đúng về pháp quy y

GNO - Căn bản của pháp quy y Tam bảo là một người với sự hiểu biết nên tự giác phát nguyện quay về nương tựa ba ngôi Phật - Pháp - Tăng đến trọn đời. Không ai quy y Tam bảo cho ta cả mà mỗi người đối trước Tam bảo tự phát nguyện quy y.

Thông tin hàng ngày