Hòa thượng Chủ tịch HĐTS đi bầu cử

GNO - Sáng nay, 22-5, tại khu vực bỏ phiếu số 60 thuộc P.9, Q.3, TP.HCM, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng chư Tăng đã tham gia bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Đúng 7g, ông Huỳnh Phú Lễ, tổ trưởng tổ bầu cử số 60 thay mặt tổ bầu cử đọc quyết định thành lập tổ bầu cử.

h2.JPG


HT.Thích Thiện Nhơn cùng chư Tăng chùa Minh Đạo tham gia bầu cử tại điểm bầu cử số 60

HT.Thích Thiện Nhơn có mặt từ sớm và là người đầu tiên bỏ phiếu - để bầu ra đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo số liệu bầu cử, cả nước có khoảng 20 triệu Tăng Ni, tín đồ Phật tử sẽ tham gia kỳ bầu cử này. Trong đó TP.HCM với hơn 3.000 Tăng Ni tham gia bỏ phiếu tại tất cả các điểm trên địa bàn các quận huyện - bầu ra đại biểu xứng đáng nhất, đại diện cho lợi ích nhân dân, đất nước.

Phát biểu sau khi bỏ phiếu, HT.Thích Thiện Nhơn cho biết, ngày 22-5 là ngày hội của toàn dân, trong đó GHPGVN cũng là một thành viên nên HĐTS cũng đã đưa chương trình bầu cử vào các đợt sinh hoạt Giáo hội - để triển khai tới các tỉnh thành trên cả nước, cho toàn thể Tăng Ni, Phật tử được biết, hăng hái tham gia.

Hòa thượng kỳ vọng sẽ có một thế hệ lãnh đạo đủ đức đủ tài, hy vọng những lời hứa của các ứng cử viên sẽ được nghiêm túc thực hiện, không phụ sự tin tưởng của cử tri.

Hòa thượng Chủ tịch mong muốn, sau bầu cử - chính quyền địa phương các cấp tạo điều kiện cho Tăng Ni, Phật tử trong công tác sinh hoạt Giáo hội. Đặc biệt, tạo điều kiện cho các kiều bào Phật tử trở về sinh hoạt trong lòng Giáo hội...

h3.JPG
Kiểm tra hòm phiếu trước lúc bỏ phiếu

h4.JPG
HT.Thích Thiện Nhơn bỏ lá phiếu bầu cử đầu tiên tại điểm bầu cử số 60

h5.JPG

h7.JPG

h8.JPG
Lần lượt chư Tăng nhận lá phiếu bầu cử và bỏ phiếu lựa chọn các đại biểu vào Quốc hội, HĐND các cấp

Tin ảnh: Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày