Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26 tháng Chạp (17-1-2023), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã đến chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức (TP.HCM) vấn an, khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN.

Cùng đi có Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Kiểm soát Trung ương; Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN; Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Phó Trưởng ban Tăng sự Trung ương; Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự Trung ương; Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế Trung ương.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 1

Hòa thượng Chủ tịch và chư vị Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Văn phòng II Trung ương GHPGVN khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN

Tham dự còn có Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Văn phòng II Trung ương; Ni sư Thích nữ Hòa Liên, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng II Trung ương và các cán bộ, nhân viên Văn phòng II Trung ương GHPGVN.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự tác bạch khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN. Theo đó, Hòa thượng thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Thường trực Văn phòng Hội đồng Trị sự phía Nam chúc mừng năm mới trước thềm Xuân Quý Mão - 2023.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương khánh tuế Đức Pháp chủ nhiều sức khỏe để lãnh đạo tối cao về đạo hạnh và Giới luật cho Giáo hội, chỉ đạo cho Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN triển khai các công tác Phật sự trong năm đầu tiên sau Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX có kết quả hữu hiệu.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ thăm hỏi chư vị giáo phẩm lãnh đạo Hội đồng Trị sự GHPGVN

Đáp từ, Đức Pháp chủ GHPGVN nhắc lại sự mất mát của Giáo hội vì nhiều vị giáo phẩm lãnh đạo từ lúc thành lập (1981) đã viên tịch. Một số vị trẻ tham gia giai đoạn đầu nay đã là lãnh đạo cao cấp của Giáo hội như: Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Hòa thượng Thích Giác Toàn, Hòa thượng Thích Huệ Trí…

Ngài cũng đề cập trong quá trình làm việc chung, vì tính thống nhất của Giáo hội, không phải lúc nào cũng có sự bằng lòng giữa các thành viên. “Nhân dịp cuối năm, chúng ta mở hết lòng, bỏ qua tất cả những gì trong quá khứ để tâm hồn mình trống và sáng, theo đó có thể nhìn thấy tương lai phải làm gì, nhất là trong năm tới. Đó là trách nhiệm lớn nhất của quý vị lãnh đạo Hội đồng Trị sự”, Đức Pháp chủ ân cần chia sẻ.

Trưởng lão Hòa thượng cũng lưu ý Hòa thượng Chủ tịch cần có sự phân nhiệm cho các Phó Chủ tịch để các vị đóng góp cho Giáo hội một cách cụ thể, tránh sự hiện diện lãnh đạo tiêu biểu. “Những vị không làm được thì đứng qua một bên để vị khác làm. Đó là điều tôi mong ước nhất để cho Giáo hội chúng ta mạnh…”, Đức Pháp chủ huấn thị.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 3

Lễ khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN trước thềm xuân Quý Mão - 2023

Đức Pháp chủ cũng chia sẻ một số việc mà Hội đồng Chứng minh đã và sẽ thực hiện trong trách nhiệm của mình để những vị được suy tôn vào các chức danh Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh xứng đáng với vai trò được xác định trong Hiến chương tu chỉnh lần thứ 7 và Quy chế hoạt động của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh.

Ngài cũng lưu ý thêm các thành viên trẻ được cơ cấu vào Hội đồng Trị sự và mong Hòa thượng Chủ tịch cũng như các vị Phó Chủ tịch cần có sự quan tâm sâu sát để có các biện pháp nhằm chỉnh đốn kịp thời các biểu hiện lệch lạc đi ra ngoài cương lĩnh của một tổ chức tôn giáo. Đó cũng là cách để phát huy sức trẻ để Giáo hội thực sự phát triển, vững mạnh.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 4

Hòa thượng Chủ tịch và chư vị giáo phẩm dâng tặng bức khánh lên Đức Pháp chủ GHPGVN

Đức Pháp chủ cũng đã có lời chúc Hòa thượng Chủ tịch, chư vị Phó Chủ tịch, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự và Tăng Ni mùa Xuân Quý Mão an lạc trong Chánh pháp của Đức Thế Tôn.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự và chư vị Phó Chủ tịch, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự và Văn phòng II Trung ương GHPGVN đã thành kính tiếp nhận và đồng thanh phát nguyện “Y giáo phụng hành” lời huấn thị của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Dịp này, Hòa thượng Chủ tịch và chư vị lãnh đạo Hội đồng Trị sự đã dâng khánh vàng với nội dung “Đạo thọ cao hiển”, Hòa thượng Thích Giác Toàn dâng khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN với nội dung “Như Lai sứ thiền gia”.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 5
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đến chùa Huê Nghiêm - trú xứ của Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN
Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 6
Hòa thượng Chủ tịch và chư tôn đức khánh tuế Đức Pháp chủ
Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 7
Hòa thượng Thích Giác Toàn dâng bức chữ khánh tuế
Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 8
Đức Pháp chủ thăm hỏi chư vị lãnh đạo Hội đồng Trị sự
Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 9
Với Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự
Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 10
Đức Pháp chủ thăm hỏi chư Hòa thượng
Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 11

Với Hòa thượng Thích Giác Toàn

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 12

Và Hòa thượng Thích Huệ Trí

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 13

Đức Pháp chủ với Hòa thượng Chủ tịch và các vị giáo phẩm Phó Chủ tịch, Văn phòng II Trung ương GHPGVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày