Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Hội An

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng hội nghị
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa Pháp Bảo (TP.Hội An, Quảng Nam), sáng 11-12 đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 và công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Trị sự GHPGVN TP.Hội An.
Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Hội An ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa hội nghị

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Hạnh Niệm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo TP.Hội An; Hòa thượng Thích Thiện Thành, Trưởng ban Trị sự tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, TP.Hội An; Đại diện lãnh đạo tỉnh, TP.Hội An có bà Nguyễn Thị Vân, Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận TP.Hội An, cùng đại diện các cơ quan TP.Hội An.

Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Hội An ảnh 2

Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn, Phó Trưởng Ban Trị sự tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hội An, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị đã điểm lại về các hoạt động Phật sự nổi bật của Phật giáo phố cổ trong nhiệm kỳ qua.

Hòa thượng nhấn mạnh: “Đến hôm nay, nhiều tự viện được trùng tu, xây dựng lại một cách khang trang, phù hợp với cảnh quan địa phương để đáp ứng nhu cầu tâm linh của quần chúng… Mỗi ngôi tổ đình, mỗi ngôi chùa, ngoài chức năng một địa điểm tu học của tín đồ, còn mang một ý nghĩa lịch sử văn hóa quan trọng, không chỉ đối với Phật giáo mà còn đối với dân tộc.”

Theo báo cáo, TP.Hội An có tổng cộng149 Tăng, Ni và điệu chúng đang tu học, sinh hoạt tại 24 cơ sở chùa, tịnh xá.

Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Hội An ảnh 3

Các Phật tử nhận Bằng tuyên dương công đức

Việc tổ chức tu học cho tín đồ Phật tử trong những năm gần đây được quan tâm nhiều hơn, các khóa tu bát quan trai được phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, khóa tu một ngày an lạc tại tổ đình Vạn Đức được tổ chức mỗi năm 3 khóa dành cho cư sĩ phật tử toàn thành phố.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác trùng tu xây dựng có phần quy mô với tổng kinh phí xây dựng trên toàn thành phố hơn 100 tỷ đồng. Trong những năm gần đây, hai ngày lễ Phật đản và Vu lan đã được xã hội hóa với nhiều nội dung phong phú, cảnh vườn lâm-tỳ-ni, cổng chào được thiết trí trên các trục đường chính vào thành phố, lễ thắp sáng 7 đóa sen trên sông Hoài là một điểm nhấn vào mỗi mùa Phật đản.

Công tác từ thiện xã hội được thực hiện hơn 9 tỷ đồng với nhiều hoạt động rộng khắp tại thành phố cũng như các huyện trong và ngoài tỉnh, dấu ấn đậm nét nhất là các đợt bão lũ và dịch covid-19 vừa qua.

Về tổ chức GĐPT, hiện toàn thành phố có 65 huynh trưởng và 340 đoàn sinh, đang sinh hoạt với 13 đơn vị GĐPT tại các chùa và 1 đoàn nữ Tâm Minh.

Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Hội An ảnh 4

Lãnh đạo TP.Hội An trao Bằng khen đến thành viên Ban Trị sự Thành phố

Phương hướng trong nhiệm kỳ tới, Ban Trị sự sẽ tiếp tục duy trì các đạo tràng tu học đã có; tổ chức khóa tu dành cho giới trẻ; phát huy hơn nữa các công tác từ thiện, xây nhà tình đạo; phát triển công tác văn hóa, thông tin truyền thông; phổ biến lịch sử tự viện tại Hội An cho du khách nước ngoài…

Đánh giá cao thành quả nhiệm kỳ qua của Phật giáo Hội An, Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự TP, UBND, UBMTTQVN thành phố đã trao tặng nhiều Bằng Tuyên dương công đức và Giấy khen cho tập thể và cá nhân.

Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Hội An ảnh 5

Tân Ban Trị sự Phật giáo TP.Hội An nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt hội nghị

Ban Trị sự Phật giáo TP.Hội An nhiệm kỳ 2016-2021 tuyên bố mãn nhiệm, Đại đức Thích Viên Quán, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Trị sự GHPGVN thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 34 thành viên, do Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn tiếp tục làm Trưởng ban; Đại đức Thích Thông Lưu là Phó trưởng ban Thường trực; Đại đức Thích Đồng Phước, Đại đức Thích Giác Nhẫn đồng Phó trưởng ban và Đại đức Thích Đồng Vân làm Chánh Thư ký.

Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Hội An ảnh 6

Hòa thượng Thích Thiện Thành ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Thành tán dương công đức tập thể Ban Trị sự Phật giáo TP.Hội An trong nhiệm kỳ qua, cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp chính quyền.

Hòa thượng nhận định: “Hội An là thành phố văn hóa, du lịch, có nhiều đóng góp cho xã hội, các cơ sở chùa chiền trong thành phố thành tựu được nhiều công việc, nhân sự Ban Trị sự thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 34 thành viên, các vị đều rất trẻ và có nhiều đóng góp lớn trong quá khứ với chức vụ của mình để Phật giáo Hội An được phát triển…”.

Dịp này, Ban Tổ chức hội nghị cũng trao tặng 100 suất quà khuyến học cho các em đoàn sinh Gia đình Phật tử thành phố.

Ban TT-TT TP.Hội An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.

Thông tin hàng ngày