Hòa thượng Thích Như Niệm nhận Danh hiệu Công dân Đồng Khởi danh dự

 Hòa thượng Thích Như Niệm nhận danh hiệu Công dân Đồng Khởi danh dự
Hòa thượng Thích Như Niệm nhận danh hiệu Công dân Đồng Khởi danh dự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 18-1, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bến Tre đến chùa Pháp Hoa, quận Phú Nhuận (TP.HCM) làm lễ trao Danh hiệu Công dân Đồng Khởi danh dự đến Hòa thượng Thích Như Niệm, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bến Tre đến chùa Pháp Hoa, quận Phú Nhuận (TP.HCM) làm lễ trao Danh hiệu Công dân Đồng Khởi danh dự đến Hòa thượng Thích Như Niệm, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN, viện chủ chùa Pháp Hoa, viện chủ chùa Vĩnh An (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre).

Hòa thượng Thích Như Niệm nhận Danh hiệu Công dân Đồng Khởi danh dự ảnh 1

Bà Hồ Thị Hoàng Yến trao danh hiệu và bằng chứng nhận đến Hòa thượng Thích Như Niệm

Đến dự và trao huy hiệu có bà Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Mai Rí, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Thi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, bà Trần Kiều Tôn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, Đại đức Thích Trí Thuận, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Thi công bố quyết định của UBND tỉnh về việc trao tặng danh hiệu Công dân Đồng Khởi danh dự cũng như quá trình công tác an sinh xã hội của Hòa thượng Thích Như Niệm tại tỉnh Bến Tre, đặc biệt về lĩnh vực xóa cầu khỉ, xây nhà nông thôn, chăm lo gia đình chính sách và các hộ nghèo trong nhiều năm liền.

Bà Hồ Thị Hoàng Yến thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh trao danh hiệu và bằng chứng nhận đến Hòa thượng Thích Như Niệm. Hòa thượng Thích Như Niệm cho biết: “Cảm ơn lãnh đạo Đảng, các cấp chính quyền đã quan tâm động viên và trao danh hiệu hiệu cao quý nhất của tỉnh Bến Tre cho cá nhân tôi”.

Danh hiệu Công dân Đồng Khởi danh dự do Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre tổ chức lần thứ 2, lần này có 10 cá nhân tiêu biểu khác được nhận huy hiệu, nhân Kỷ niệm 62 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17-1-1960 -17-1-2022).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày