Hòa thượng Yoshimizu Daichi cúng 1 tỷ VNĐ xây dựng Học viện Phật giáo VN tại TPHCM

Hòa thượng Yoshimizu Daichi cúng 1 tỷ VNĐ xây dựng Học viện Phật giáo VN tại TPHCM
GNO - Sáng nay, 14-2-2013 , tức mùng 5 Tết Quý Tỵ, trong bầu không khí ấm áp của mùa xuân, HT.Yoshimizu Daichi (từ Nhật Bản) đã đến chùa Huê Nghiêm (Q.2, TP.HCM) thăm và chúc Tết HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Cùng đón tiếp HT.Yoshimizu Daichi có chư vị Hội đồng điều hành: HT.Thích Đạt Đạo, Phó viện trưởng Học viện; TT.Thích Viên Trí, Trưởng phòng Đào tạo, ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Phó trưởng Phòng Hành chánh...

BTN_0011.JPG

Nhị vị Hòa thượng đã có cuộc trò chuyện thân mật trong đạo tình 50 năm quen biết

Đặc biệt, trong dịp viếng thăm này, HT.Yoshimizu Daichi với tư cách cá nhân, đã phát tâm cúng dường 50.000 USD, tương đương 1 tỷ VNĐ để đóng góp vào việc xây dựng cơ sở mới Học viện Phật giáo VN tại TPHCM.

HT.Thích Trí Quảng đã tán thán công đức của HT.Yoshimizu Daichi với sự quan tâm đặc biệt của Hoà thượng dành cho đất nước, Phật giáo Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời HT.Thích Trí Quảng bày tỏ mong muốn HT.Yoshimizu Daichi sẽ tiếp tục gắn bó thân thiết với Việt Nam trong tương lai.

Trong đạo tình 50 năm quen biết và thân thiết, nhị vị Hòa thượng đã có cuộc trò chuyện bên chén trà nóng đầu xuân hết sức hoan hỷ. Nhị vị Hoà thượng cùng chư tôn đức và quý vị cư sĩ hiện diện cũng đã chụp hình lưu niệm tại đại sảnh của chùa.

BTN_0012.JPG

HT.Thích Trí Quảng

BTN_0015.JPG

HT.Yoshimizu Daichi

BTN_0008.JPG
BTN_0022.JPG
BTN_0061.JPG

HT.Yoshimizu Daichi trao tượng trưng 1 tỷ VNĐ cúng dường vào quỹ xây dựng Học viện PGVN tại TP.HCM

BTN_0074.JPG
BTN_0071.JPG

Và chụp hình lưu niệm tại đại sảnh chùa Huê Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

"Đi cùng Giác Ngộ" - Gặp mặt chương trình của Câu lạc bộ PV-CTV hướng đến kỷ niệm nửa thế kỷ tờ báo đạo

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày