Hoan hỷ làm vườn Lâm-tỳ-ni tại nhà

GNO - Vào thăm vườn Lâm-tỳ-ni của gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc (166/41 Đoàn Văn Bơ, Q.4, TP.HCM) trong buổi chiều đầu tháng 5, sự niềm nở ân cần của gia đình làm cho tôi cảm thấy ấm cúng, gia đình ai cũng hoan hỷ để chào đón kỷ niệm ngày Đức Phật đản sanh.

Đây là năm thứ 3 nhà chị Ngọc làm vườn Lâm-tỳ-ni tại nhà của mình với mong muốn gia đình hạnh phúc, bình an đón Đản sinh và cũng hòa chung không khí ngày lễ lớn của người con Phật khắp nơi. 

>> Phật về rộn ràng nơi hẻm nhỏ

IMG_6445.JPG

Chị Nguyễn Thị Ngọc bên vườn Lâm-tỳ-ni nhỏ của gia đình mình

Chị Ngọc chia sẻ, gia đình chị làm vườn Lâm-tỳ-ni không lớn, chỉ nho nhỏ thôi nhưng được cái ấm cúng, một phần tưởng nhớ đến Đức Phật - người khai sáng đạo mầu, đem hạnh phúc đến cho thế gian này.

Nhà ở gần chùa nên chị và các chị em của mình từ sớm đã động viên nhau, mỗi nhà đều trang trí một vườn Lâm-tỳ-ni phù hợp với điều kiện mỗi gia đình.

Còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến Phật đản (rằm tháng 4), con hẻm nhỏ dẫn vào ngôi nhà nhỏ của chị Ngọc trên đường Đoàn Văn Bơ đã rực rỡ cờ hoa, tung bay phất phới. Gia đình chị Ngọc đa số đều là Phật tử nên việc tu học, hưởng ứng những ngày lễ của Phật giáo được diễn ra tốt đẹp.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Ngọc cho biết hình như năm nào nước mình đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak thì không khí có sôi động hơn, còn mọi năm tôi thấy hơi vắng lặng. Tôi nghĩ năm nào cũng vậy, đừng có phân biệt năm chẵn lẻ hay có đăng cai không, cứ đến ngày Phật đản là nhà nhà, người người đều hưởng ứng trên tinh thần chúng ta là người con Phật.

Trần Hà Vân

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ chào đón tin, bài, hình ảnh của bạn đọc về Đại lễ Phật đản - Vesak LHQ 2014 cũng như sẵn sàng đăng tải các hình ảnh, cách thức thể hiện chưa phù hợp với văn hóa Phật giáo trong hoạt động mừng Phật đản.

Mời bạn đọc viết tin, bài gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Trân trọng!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày