Hoạt động Phật sự, từ thiện tại Nghệ An

GNO - Tại X.Sơn Hải và X.Quỳnh Châu (H.Quỳnh Lưu, Nghệ An), sáng 16-1, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Vinh, cùng đoàn y, bác sĩ chuyên khoa Tim mạch - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc bệnh, chỉ định phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật các loại: tim, mắt, sứt môi hở vòm, và các loại khuyết tật về cơ quan vận động trên địa bàn H.Quỳnh Lưu.

01.jpg
Khám các bệnh về tim mạch cho trẻ em tại Quỳnh Lưu

Những em được chỉ định phẫu thuật sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổng hợp danh sách, hướng dẫn lập hồ sơ để kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí phẫu thuật miễn phí trong năm 2019.

* Sáng 16-1, tại chùa Diệc, TP.Vinh  đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và triển khai chương trình hoạt động Phật sự năm 2019 của BTS GHPGVN TP.Vinh.

Trong năm qua, hoạt động Phật sự của  Phật giáo thành phố đạt được những kết quả đáng kể trong việc phổ biến giáo lý của đức Phật và xây dựng nếp sống đạo đức trong xã hội, như là: việc Tăng Ni Trụ trì, Ban Hộ tự các chùa đã tích cực làm việc với các cấp chính quyền tham mưu, đề xuất giúp hoàn thiện thủ tục phê duyệt quy hoạch, cấp đất xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi để các chùa chăm lo tôn tạo, xây dựng cơ sở vật chất trong khuôn viên chùa.

Ngoài ra, hàng tháng tại các chùa trong thành phố đều hướng dẫn Phật tử duy trì các khóa tu, tạo chỗ dựa niềm tin cho tín đồ Phật tử, đồng thời là lực lượng hộ trì Phật pháp cũng như tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, Phật giáo thành phố cũng đã tổ chức có hiệu quả công tác từ thiện xã hội, vận động quyên góp ủng hộ các địa phương bị thiên tai, lũ lụt, tặng quà cho các hộ nghèo… trên 1 tỷ đồng.

* Trước đó, ngày 13-1, Qũy đạo Phật tươi sáng, chùa Phổ Môn (TP.Vinh), chùa Quảng Đức  (TX.Thái Hòa), chùa Chung Linh (H.Thanh Chương) phối hợp với UBND X.Tiền Phong, H.Quế Phong tổ chức chương trình thiện nguyện “Xuân hạnh phúc yêu thương” lần thứ 4 trao quà Tết cho bà con nghèo trên địa bàn.

02.jpg
Trao quà tại xã Tiền Phong (Quế Phong)

Theo đó, đoàn đã trao 189 phần quà, trong đó 50 suất dành cho trẻ em và 139 suất dành cho các hộ nghèo và cận nghèo của xã. Mỗi suất gồm: 1 chiếc chăn ấm, 10 kg gạo, 1 thùng mì, ngoài ra còn có áo ấm, dầu ăn, đường, sữa, ủng, thuốc bổ…

Tổng trị giá quà tặng hơn 209 triệu đồng. Tại buổi trao quà, các tình nguyện viên còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày