Hoạt động từ thiện tại Nghệ An

GNO - Sáng 25-11, Đại đức Thích Thiện Mỹ (chùa Lâm Hà, xã Diễn Lâm, Diễn Châu) cùng với đoàn Phật tử chùa đã tới thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu).

01.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Mỹ trao hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Thanh, xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu)

Theo đó, đoàn đã trao hỗ trợ 3 triệu đồng và nhu yếu phẩm với số tiền 4 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Thanh (70 tuổi) trú tại thôn 11. Bà Thanh hiện đang nuôi hai cháu ngoại, một cháu khuyết tật bẩm sinh, một cháu đang học lớp 12 Đoàn cũng trao quà tới gia đình chị Hồ Thị Hà trú tại thôn 4, có hai cháu nhỏ, bản thân chị và chồng sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định. 

Đây là hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chùa Lâm Hà hiện đang kêu gọi Tăng Ni, Phật tử và các doanh nghiệp hỗ trợ để xây dựng nhà tình thương.

* Ông Nguyễn Hữu Thắng, chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc phối hợp với đồn Biên phòng Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu), cùng chính quyền xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) đã tổ chức trao  hỗ trợ cho 10 gia đình, mỗi gia đình 10 triệu đồng có  người thân bị chết và mất tích trong vụ chìm tàu cá ngày 28-6-2019, với tổng số tiền 100 triệu đồng.

02.jpg


Ông Nguyễn Hữu Thắng, chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM
trao hỗ trợ cho gia đình các ngư dân tại xã Tiến Thủy

Tàu cá của ngư dân xã Tiến Thủy do tàu Pacific 01 có hành trình từ Bình Thuận về Cẩm Phả (Quảng Ninh) bất ngờ đâm va, làm tàu chìm trên biển cách phía nam đảo Bạch Long Vĩ, TP.Hải Phòng khoảng 34 hải lý. Ngay sau đó, tàu Pacific 01 sau đó đã hạ phao cứu sinh vớt được 9 ngư dân, 10 người  tử vong và mất tích.

* Ngày 24-11, H.Yên Thành phối hợp với Trung tâm huyết học tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2019.

Tham gia ngày hội hiến máu lần này có 957 tình nguyện viên. Kết quả trong đợt hiến máu lần này đã thu được 674 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu giao 174 đơn vị máu. 

03.jpg


Ngày hội hiến máu tại huyện Yên Thành

Tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã chuyển cho Trung tâm huyết học tỉnh 1.113 đơn vị máu, góp phần cứu những bệnh nhân đang cần đến nguồn máu sống.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày