Hoạt động từ thiện tại Nghệ An

GNO - Sáng 25-11, Đại đức Thích Thiện Mỹ (chùa Lâm Hà, xã Diễn Lâm, Diễn Châu) cùng với đoàn Phật tử chùa đã tới thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu).

01.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Mỹ trao hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Thanh, xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu)

Theo đó, đoàn đã trao hỗ trợ 3 triệu đồng và nhu yếu phẩm với số tiền 4 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Thanh (70 tuổi) trú tại thôn 11. Bà Thanh hiện đang nuôi hai cháu ngoại, một cháu khuyết tật bẩm sinh, một cháu đang học lớp 12 Đoàn cũng trao quà tới gia đình chị Hồ Thị Hà trú tại thôn 4, có hai cháu nhỏ, bản thân chị và chồng sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định. 

Đây là hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chùa Lâm Hà hiện đang kêu gọi Tăng Ni, Phật tử và các doanh nghiệp hỗ trợ để xây dựng nhà tình thương.

* Ông Nguyễn Hữu Thắng, chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc phối hợp với đồn Biên phòng Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu), cùng chính quyền xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) đã tổ chức trao  hỗ trợ cho 10 gia đình, mỗi gia đình 10 triệu đồng có  người thân bị chết và mất tích trong vụ chìm tàu cá ngày 28-6-2019, với tổng số tiền 100 triệu đồng.

02.jpg
Ông Nguyễn Hữu Thắng, chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM
trao hỗ trợ cho gia đình các ngư dân tại xã Tiến Thủy

Tàu cá của ngư dân xã Tiến Thủy do tàu Pacific 01 có hành trình từ Bình Thuận về Cẩm Phả (Quảng Ninh) bất ngờ đâm va, làm tàu chìm trên biển cách phía nam đảo Bạch Long Vĩ, TP.Hải Phòng khoảng 34 hải lý. Ngay sau đó, tàu Pacific 01 sau đó đã hạ phao cứu sinh vớt được 9 ngư dân, 10 người  tử vong và mất tích.

* Ngày 24-11, H.Yên Thành phối hợp với Trung tâm huyết học tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2019.

Tham gia ngày hội hiến máu lần này có 957 tình nguyện viên. Kết quả trong đợt hiến máu lần này đã thu được 674 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu giao 174 đơn vị máu. 

03.jpg
Ngày hội hiến máu tại huyện Yên Thành

Tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã chuyển cho Trung tâm huyết học tỉnh 1.113 đơn vị máu, góp phần cứu những bệnh nhân đang cần đến nguồn máu sống.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày