Hoạt động từ thiện tại Nghệ An

GNO - Sáng 25-11, Đại đức Thích Thiện Mỹ (chùa Lâm Hà, xã Diễn Lâm, Diễn Châu) cùng với đoàn Phật tử chùa đã tới thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu).

01.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Mỹ trao hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Thanh, xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu)

Theo đó, đoàn đã trao hỗ trợ 3 triệu đồng và nhu yếu phẩm với số tiền 4 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Thanh (70 tuổi) trú tại thôn 11. Bà Thanh hiện đang nuôi hai cháu ngoại, một cháu khuyết tật bẩm sinh, một cháu đang học lớp 12 Đoàn cũng trao quà tới gia đình chị Hồ Thị Hà trú tại thôn 4, có hai cháu nhỏ, bản thân chị và chồng sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định. 

Đây là hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chùa Lâm Hà hiện đang kêu gọi Tăng Ni, Phật tử và các doanh nghiệp hỗ trợ để xây dựng nhà tình thương.

* Ông Nguyễn Hữu Thắng, chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc phối hợp với đồn Biên phòng Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu), cùng chính quyền xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) đã tổ chức trao  hỗ trợ cho 10 gia đình, mỗi gia đình 10 triệu đồng có  người thân bị chết và mất tích trong vụ chìm tàu cá ngày 28-6-2019, với tổng số tiền 100 triệu đồng.

02.jpg


Ông Nguyễn Hữu Thắng, chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM
trao hỗ trợ cho gia đình các ngư dân tại xã Tiến Thủy

Tàu cá của ngư dân xã Tiến Thủy do tàu Pacific 01 có hành trình từ Bình Thuận về Cẩm Phả (Quảng Ninh) bất ngờ đâm va, làm tàu chìm trên biển cách phía nam đảo Bạch Long Vĩ, TP.Hải Phòng khoảng 34 hải lý. Ngay sau đó, tàu Pacific 01 sau đó đã hạ phao cứu sinh vớt được 9 ngư dân, 10 người  tử vong và mất tích.

* Ngày 24-11, H.Yên Thành phối hợp với Trung tâm huyết học tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2019.

Tham gia ngày hội hiến máu lần này có 957 tình nguyện viên. Kết quả trong đợt hiến máu lần này đã thu được 674 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu giao 174 đơn vị máu. 

03.jpg


Ngày hội hiến máu tại huyện Yên Thành

Tính từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã chuyển cho Trung tâm huyết học tỉnh 1.113 đơn vị máu, góp phần cứu những bệnh nhân đang cần đến nguồn máu sống.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lồng đèn ú - Di sản thủ công truyền thống của cố đô

Lồng đèn ngũ sắc giữa Sài Gòn

GNO - Đến với thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.Đức Nhuận, thuộc Q.Phú Nhuận cũ) giữa lòng TP.HCM nhộn nhịp vào mùa Phật đản sẽ như lạc vào một không gian đầy ký ức với các dãy, chuỗi đèn ú ngũ sắc hòa trong Đạo kỳ vui tươi.
Lưu niệm cùng Thượng tọa Thích Tâm Minh, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa: Tân Ban Trị sự thăm, tri ân chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh qua các thời kỳ

GNO - Chiều 4-6, sau thành công viên mãn của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031, phái đoàn tân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh do Thượng tọa Thích Tâm Chính, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự dẫn đầu đã đến thăm, tri ân chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh qua các thời kỳ.
Trang nghiêm Lễ tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại tổ đình Quán Thế Âm - di tích cuối cùng của ngài - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Lễ tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại tổ đình Quán Thế Âm - di tích sau cùng của ngài ở TP.HCM

GNO - Sáng nay, 5-6 (20-4-Bính Ngọ), tại tổ đình Quán Thế Âm (P.Đức Nhuận, TP.HCM) - trú xứ gắn bó sau cùng của Bồ-tát Thích Quảng Đức trước lúc ngài phát đại nguyện vị pháp thiêu thân trong Pháp nạn 1963 tại miền Nam, chư tôn đức đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư Thánh tử đạo.

Thông tin hàng ngày