Hoạt động từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ: Gần 37 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo khó khăn

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 26-1, chư tôn đức Ban TTXH Báo Giác Ngộ đã tổ chức lễ tổng kết công tác TTXH của Báo năm 2010. Đến tham dự và chứng minh có chư tôn giáo phẩm BTS THPG TP, đại diện các ban ngành, đoàn thể và thành viên của Ban TTXH.
awww (2).JPG

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết

awww.JPG
awww (1).JPG

Trong năm 2010, thực hiện 14 chương trình từ thiện trọng điểm, Ban TTXH Báo Giác Ngộ cùng thành viên của Ban, Tăng Ni, Phật tử, mạnh thường quân đã hỗ trợ hàng ngàn đối tượng nghèo khó, hỗ trợ phương tiện cho các gia đình, học sinh sinh viên, người khuyết tật… có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, tặng 84.085 phần quà cho các hộ gia đình nghèo; hỗ trợ đúc 9 đại hồng chung cho các chùa vùng sâu; trao tặng 1.537 học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học; xây dựng 10 phòng học cho các địa phương còn khó khăn; 43 căn tình thương, 1 căn nhà tình nghĩa; 14 cây cầu giao thông nông thôn; hỗ trợ phẫu thuật 9 ca bệnh tim; đem lại ánh sáng cho 1.839 bệnh nhân mù ; tặng 34 chiếc xe lăn, xe lắc; xây tặng 9 giếng khoan cho các vùng nông thôn, nuôi dưỡng 7 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và hơn 3,3 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi, khuyết tật.

awww (3).JPG
awww (4).JPG
awww (5).JPG
Khen thưởng các cá nhân, đơn vị đã đóng góp tích cực
cho hoạt động của Ban năm 2010
awww (6).JPG
awww (7).JPG
awww (8).JPG

Đặc biệt, đồng hành cùng với Báo Giác Ngộ, năm qua độc giả đã trực tiếp hoặc gián tiếp hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng cho các bệnh nhân, các chùa khó khăn cần sự hỗ trợ được đăng trên báo Giác Ngộ. TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH Báo Giác Ngộ cho biết: “Ban sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hoạt động TTXH trọng điểm đã đề ra để giúp đỡ người nghèo.

awww (9).JPG

HT. Thích Giác Toàn phát biểu tại lễ tổng kết

Năm 2011, Ban TTXH Báo Giác Ngộ tiếp tục vận động sâu rộng để hỗ trợ nhiều đối tượng cần giúp đỡ, góp phần xây dựng nếp sống an lạc trong cộng đồng”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày