Hoạt động từ thiện xã hội cần thích ứng xã hội hiện đại

(GNO): Theo thông tin từ Ban Từ thiện Xã hội (TTXH) TƯGH, khoảng 500 đại biểu là Chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ thành viên Ban TTXH Trung ương, các tỉnh, thành phía Nam, đại diện các cơ sở TTXH sẽ cùng họp mặt tại TP.HCM vào ngày 04-6 để thảo luận, tìm ra hướng đi đồng bộ và phù hợp cho hoạt động từ thiện xã hội Phật giáo.

TTXH1.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni trong một lần phát quà
cho đồng bào khó khăn - Ảnh: Hương Giang

Được xem là hội thảo về từ thiện xã hội Phật giáo mang tính quy mô lần đầu tiên từ trước đến nay, các đại biểu sẽ tập trung chia sẽ các kinh nghiệm liên quan đến 8 nhóm chủ đề: Từ thiện xã hội trong thời kỳ hội nhập và phát triển, từ thiện xã hội với: đồng bào sắc tộc vùng sâu vùng xa, nuôi dạy trẻ mồ côi, lớp học tình thương, các tầng lớp xã hội, vấn đề hướng dẫn Phật tử tu tập...v.v.

TTXH.jpg
Các Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPTVN
thăm trẻ em bị nhiễm HIV  - Ảnh: Bảo Thiên

Nhân dịp này, Ban Từ thiện Xã hội TƯ sẽ ra mắt và triển khai chương trình hoạt động nhiệm kỳ mới. Theo TT. Thích Tấn Đạt – Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban TTXH TƯ, hội thảo lần này được tổ chức với mục tiêu làm cho công tác từ thiện xã hội của Giáo hội được triển khai, thực hiện một cách có hệ thống và mang lại hiệu quả cao, giúp đỡ được nhiều đối tượng khác nhau trong xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN nói gì về hình tượng Thái tử Tất Đạt Đa bảo tướng sơ sanh trong Lễ Mộc dục

Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN nói gì về hình tượng Thái tử Tất Đạt Đa bảo tướng sơ sanh trong Lễ Mộc dục

GNO - Vừa qua, tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc, bày tỏ sự bức xúc trước việc có nơi là cơ sở của Giáo hội, tổ chức Lễ Mộc dục (Tắm Phật) với hình tượng Thái tử Tất Đạt đa bảo tướng sơ sanh hoàn toàn không một mảnh y che thân - dù chỉ là ước lệ, đánh mất tính thiêng liêng của một buổi lễ tôn giáo.

Thông tin hàng ngày