Học bổng "Ươm mầm trí tuệ" nhận hồ sơ dự tuyển

GNO - TT.Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp ký thông báo, cho biết ngày 10-3-2014 là thời hạn chót nhận hồ sơ dự tuyển chương trình học bổng "Ươm mầm trí tuệ" lần 2.

>>

Chùa Hoằng Pháp trao học bổng "Ươm mầm trí tuệ" lần 1

uom mam 2.jpg


ĐĐ.Thích Tâm Trung trao học bổng Ươm mầm trí tuệ lần 1 tới các bạn sinh viên

Theo đó, nếu bạn là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng công lập, hệ chính quy, hoàn cảnh gia đình khó khăn và thành tích học tập khá, giỏi (xét trên bảng điểm của học kỳ gần nhất) có thể gửi hồ sơ trực tiếp về chùa, hoặc qua đường bưu điện.

Ngoài bì thư ghi rõ: Chương trình học bổng “Ươm mầm trí tuệ” - Văn phòng chùa Hoằng Pháp (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Hồ sơ gồm có: 1 - Đơn đề nghị cấp học bổng theo mẫu (tải bên dưới tin này); 2 - Bài luận nêu lý do xin học bổng (trình bày vắn tắt hoàn cảnh gia đình, mục tiêu của cuộc đời bạn, bạn sẽ làm gì để đạt được mục tiêu đó? Nếu nhận được học bổng, bạn sẽ sử dụng nó như thế nào?); 3 - Bản sao giấy CMND và hộ khẩu có công chứng (không quá 6 tháng); 4 - Bản sao sổ hộ nghèo có công chứng (hoặc giấy xác nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách có xác nhận của chính quyền); 5 - Bảng điểm kết quả học tập và biên lai đóng học phí của kỳ học gần nhất (có xác nhận của nhà trường).

Thông báo cũng cho biết, sinh viên đã được nhận học bổng lần 1 cũng có thể làm lại hồ sơ. Trong bài luận hãy nêu học bổng đã giúp cho bạn được những gì và gửi về cho quỹ trong thời gian sớm nhất.

Thắc mắc về chương trình gửi về hộp thư: uommamtritue.chp@gmail.com, ĐT: 093.713.0005 (liên lạc trong giờ hành chính).

L.Đ.L

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày