Học sinh Hà Nội với các dự án về môi trường, lương thực

GNO - Với chủ đề Food and Climate Action (Hành động vì vấn đề lương thực và khí hậu) - Global Children’s Designathon 2019 - một sự kiện STEM toàn cầu dành cho học sinh từ 9-13 tuổi được sáng lập bởi tổ chức giáo dục Designathon Works - Hà Lan vừa được diễn ra với sự tham gia của nhiều trường THCS trên địa bàn Hà Nội trong ngày 16-11.

anh Khoa.JPG


Mô hình "Thức ăn hạnh phúc" - giành giải nhì

Tại sự kiện này, các học sinh đã có cơ hội giao lưu, rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh, đồng thời thiết kế, thuyết trình về các vấn đề như: Xóa bỏ nạn đói; Sức khỏe và cuộc sống tốt; Tiêu thụ bền vững; Cuộc sống trên đất liền…

Một điểm đặc biệt của hoạt động này là học sinh tại Việt Nam sử dụng tiếng Anh để kết nối với bạn bè quốc tế thông qua cầu truyền hình với quốc gia tổ chức sự kiện cùng múi giờ.

Theo đó, mô hình “Xây dựng nhà nổi cho đồng bào vùng lũ, chống biến đổi khí hậu, hỗ trợ việc giữ lại lương thực khi gặp thiên tai” được đánh giá là sản phẩm mang tính thực tiễn cao, phù hợp với hiện trạng đồng bào miền Trung thường xuyên đối diện với nguy cơ bão lụt của các em học sinh THCS Nguyễn Trãi đã giành giải Nhất.

Hai giải Nhì thuộc về trường THCS Ban Mai với các dự án: “Giải cứu đồ ăn thừa bằng cách thiết máy cảnh báo đồ ăn thừa, đánh thức ý thức tự giác của con người, sử dụng hình thức báo cáo bằng Vlog, kết hợp đa dạng với minh họa bằng hình ảnh “Thức ăn hạnh phúc”“Mô hình máy xay thực phẩm thừa, lấy bã làm thức ăn cho động vật và dùng làm phân để tưới cây, tận dụng được nguồn lương thực, giảm thiểu lãng phí”.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.
Cầu nguyện - Ảnh Bạch Ngọc Anh

Tâm linh và mê tín

GNO - Toàn thể thế giới chúng ta, bên ngoài là thế gian, bên trong là tâm. Tất cả chúng là một biển vô tận của các pháp hữu vi đang vận hành. Và điều này gọi là pháp duyên khởi. Trong pháp duyên khởi, quy luật nhân quả đang vận hành. Đây là phần tinh túy nhất của đạo Phật, không phải ai cũng hiểu được ngay.
Các gian hàng tại hội nghị Phật giáo ở Nam Hàn

Hợp lưu văn hóa: Phật giáo gặp văn hóa đại chúng

NSGN - Hội nghị này là một trong nhiều cách các nhà sư đang cố gắng thể hiện sự phù hợp với thời đại của một tôn giáo mà một số người trẻ coi là lỗi thời và chỉ tồn tại trong các ngôi chùa trên đỉnh núi.

Thông tin hàng ngày