Từ khóa: học tập
Tìm thấy 5 kết quả
Hòa thượng Thích Phước Cẩn, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang và thành viên Ban Điều hành tuyên dương học viên thủ khoa của các khóa 16, 17, 18 và 19

Người trẻ đam mê học Hán Nôm

GNO - Nhiều năm vừa qua, nhiều học viên trẻ đã cất công đến Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang (Q.Tân Phú, TP.HCM), trực thuộc Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, tham gia thi đầu vào và theo học với niềm đam mê mãnh liệt.
Toàn cảnh Trung tâm học tập và Thư viện Dalai Lama

Khánh thành Thư viện và Trung tâm học tập Dalai Lama ở ngoại ô New York

GNO - Viện nghiên cứu và Tu viện Phật giáo Namgyal ở ngoại ô New York đã tổ chức một buổi lễ long trọng trong tháng này để khánh thành Thư viện và Trung tâm học tập Dalai Lama thứ 14 (HHDL LLC). Các nghi thức và lễ kỷ niệm diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10-9, bao gồm các nghi lễ, sự kiện văn hóa và hội nghị liên tôn giáo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1218 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cha mẹ nghèo khéo sanh con thảo

GNO - Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các nữ sinh luôn cố gắng hết mình học thật tốt, với mục tiêu cháy bỏng “có việc làm trong tương lai, để chăm sóc cho gia đình của mình”. Mỗi nhân vật trong số 94 nữ sinh là một câu chuyện về lòng hiếu thảo mà học bổng Quách Thị Trang đã lắng nghe, kịp thời tiếp sức.
Lễ trao học bổng được tổ chức ngay tại khuôn viên Tượng đài liệt nữ Quách Thị Trang

Có một học bổng đặc biệt dành cho nữ sinh 17 tuổi

GN - Xúc động, nghẹn ngào là cảm xúc chung của phụ huynh và học sinh khi nhận được suất học bổng tiếp sức đến trường do Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thiện Tống, đại diện Quỹ học bổng Quách Thị Trang, trao tặng vào ngày 9-1-2022.