Học viện PGVN tại TP.HCM: Về nội trú và khai giảng khóa XIV

GNO - Thông tin từ Văn phòng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, hôm nay 23-8, cho báo Giác Ngộ biết, theo tinh thần phiên họp Hội đồng Điều hành ngày 16-8-2019 và sự chỉ đạo của Hòa thượng Viện trưởng, toàn thể các Tăng Ni sinh trúng tuyển khóa XIV (2019 - 2023), cả hai hệ cử nhân Phật học và cao đẳng Phật học, lễ khai giảng chính thức sẽ tổ chức vào lúc 7 giờ Chủ nhật, 1-12-2019 (6-11-Kỷ Hợi), tại chánh điện tạm cơ sở 2 của Học viện (số A13/14 đường Mai Bá Hương, ấp 4, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Khai kinh - Sam hoi - Hop (23).JPG

Một góc nhìn về cơ sở 2 Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Đối với các Tăng Ni sinh đã đăng ký nội trú tại Tăng xá và Ni xá thuộc cơ sở 2 của Học viện, phải có mặt kiểm diện nhập chúng nội trú trong ngày thứ Sáu, 29-11-2019 (4-11-Kỷ Hợi). Nếu Tăng Ni sinh không có mặt trong thời gian đó thì xem như tự hủy bỏ quyền lợi được nội trú.

Liên quan tới công tác đào tạo, dịp này, Văn phòng cũng cho biết Học viện có liên kết đào tạo Anh ngữ với trường Đại học Kinh kế - Công nghiệp Long An (KT-CN); theo đó, nếu Tăng Ni sinh đủ điều kiện sẽ được cấp bằng cử nhân của Học viện và bằng cử nhân tiếng Anh của trường này. Tăng Ni sinh các khóa hệ chính quy có nhu cầu tìm hiểu và đăng ký, liên hệ Văn phòng Học viện từ ngày 1 đến 6-12-2019.

TT.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện cho biết thông báo này thay cho thông báo số 264/TB-HVPG ngày 7-8-2019 đã ban hành trước đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Lê Văn Minh tặng hoa chúc mừng của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến Thượng tọa Thích Tâm Hải nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM thăm Báo Giác Ngộ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra số đầu tiên

GNO - Chiều 29-12, đoàn Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng tập thể Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên, nhân viên nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026).
Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

GNO - Chia sẻ với "Đi cùng Giác Ngộ", Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh, viện chủ chùa Tân Bửu (P.Bình Xuân, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: "Tôi đọc Báo Giác Ngộ là do được một Phật tử cúng dường mỗi tháng một số. Trước đó, hầu như tôi chỉ đọc những tờ báo cũ được xin từ các chùa tại TP.HCM".
[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã chia sẻ về một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành; đồng thời cũng nhận định về vai trò của Giác Ngộ online trong thời đại số hiện nay.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh quang lâm tu viện Khánh An nhân kỷ niệm 120 năm thành lập

Tu viện Khánh An (TP.HCM) kỷ niệm 120 năm thành lập (1905-2025)

GNO - Trong ba ngày 26, 27, 28-12, tu viện Khánh An (TP.HCM) tổ chức kỷ niệm 120 năm thành lập và khóa tu Sống tỉnh thức lần thứ 100. Thượng tọa Thích Trí Chơn, Viện chủ tu viện Khánh An, chư tôn đức giáo thọ, cùng gần 3.000 Phật tử, thiện nam tín nữ tham dự.

Thông tin hàng ngày