Học viện PGVN tại TP.HCM họp toàn thể giảng viên

GNO - Chiều nay 18-4, tại văn phòng Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam (PGVN) - TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra phiên họp toàn thể Hội đồng Điều hành, Hội đồng khoa và toàn thể giảng viên thuộc Học viện. HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện chủ trì phiên họp.

BTN_0515.JPG
Phiên họp diễn ra tại văn phòng Viện trưởng

Chư tôn đức Tăng Ni trong Hội đồng Điều hành, phụ trách lớp cao học, các khoa thuộc Học viện đã báo cáo sơ lược về tình hình hoạt động và đề đạt kiến nghị nhằm mục đích để các hoạt động dạy và học của Học viện đi vào nề nếp, hiệu quả.

BTN_0519.JPG

Học viện PGVN tại TP.HCM hiện có 10 khoa và 1 lớp đào tạo cao học

Chư tôn đức, các vị giảng viên các bộ môn cũng đã có những đóng góp trên cơ sở thực tiễn đứng lớp và kinh nghiệm giảng dạy của mình, đặc biệt về phương thức quản lý giáo dục trong môi trường Phật giáo của Học viện.

Tại phiên họp này, các giảng viên cũng đã được phổ biến về kế hoạch đào tạo trong năm mới cũng như các nguyên tắc hành chánh liên hệ từ chư tôn đức đặc trách đào tạo của Học viện.

BTN_0532.JPG

HT.Thích Giác Toàn kết luận

Kết luận buổi họp, HT.Thích Giác Toàn đã bày tỏ niềm cảm kích trước những thao thức, trăn trở và phản ánh của chư tôn đức, các vị giảng viên. Hòa thượng cũng mong mỏi những thiện chí ấy sẽ được tiếp tục, để cùng với Hội đồng Điều hành Học viện ngày mỗi hoàn thiện hơn công tác giáo dục Tăng Ni, giáo dục Phật giáo, cụ thể là nâng cao chất lượng dạy và học ở Học viện PGVN tại TP, góp phần vào việc xây dựng nền Phật giáo nước nhà, đào tạo Tăng Ni, cung ứng nguồn nhân lực cho GHPGVN trong các Phật sự ở hiện tại và tương lai.

BTN_0535.JPG

Quang cảnh phiên họp

BTN_0542.JPG

HT.Thích Nguyên Giác, Trưởng khoa Sanskrit phát biểu

BTN_0571.JPG

TT.Thích Viên Trí phổ biến kế hoạch đào tạo trong năm mới

BTN_0517.JPG
BTN_0547.JPG

TT.Thích Bửu Chánh phát biểu đề đạt ý kiến xây dựng

BTN_0537.JPG

TT.Thích Tâm Đức báo cáo về lớp cao học và khoa Anh ngữ Phật pháp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.

Thông tin hàng ngày