Học viện PGVN tại TP.HCM khai giảng năm học mới

GNO - Sáng nay, 5-9, tại khuôn viên của Học viện PGVN tại TP.HCM (đường Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận), Hội đồng Điều hành đã long trọng tổ chức lễ khai giảng các khóa X, XI và Đào tạo từ xa năm học 2015-2016.

BT  (3).JPG


Quang cảnh lễ khai giảng

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM; TT.Thích Tâm Đức, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Phước Đạt, TT.Thích Bửu Chánh - đồng Phó Viện trưởng; TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban Bảo trợ; ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM cùng chư tôn đức trưởng, phó khoa; chư giảng viên, giáo viên cùng đông đảo Tăng Ni các khóa tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Hòa thượng Viện trưởng cho biết, sáng hôm nay, hòa chung với niềm vui ngày tựu trường của cả nước, lễ khai giảng năm học mới tại Học viện cũng diễn ra. Lẽ ra, Học viện tổ chức lễ khai giảng tại cơ sở mới (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), nhưng còn nhiều điều kiện khách quan chưa hoàn thiện; hướng sắp tới sẽ tổ chức cho Tăng, Ni sinh ở nội trú trước mùa an cư năm tới.

Hòa thượng khẳng định, nội trú là điều kiện tốt nhất để mỗi Tăng Ni sinh có cơ hội thân cận chư Giáo sư, những người bạn đến từ khắp mọi nơi, để từ đó có nhiều hướng tiếp cận và định hướng cho việc học và tu của mình.

Riêng đối với Tăng Ni sinh khóa XI, Hòa thượng nói, “có lẽ huynh đệ sẽ thấy bỡ  ngỡ với môi trường học tập mới, nhưng cần nhanh chóng để hòa nhập vào môi trường sinh hoạt mới đó - môi trường  đại học. Nơi đây, sẽ cho quý vị có tầm nhìn rộng hơn và thiết thực hơn trong cuộc sống”.

Trong việc chọn chuyên ngành của khóa X, Hòa thượng cũng đã có những gợi mở - chọn ngành học yêu thích, để nghiên cứu chuyên sâu. “Chính lý tưởng mà mình đã chọn sẽ phục vụ tốt cho việc hành đạo sau này”, Hòa thượng Viện trưởng nhắn nhủ.

BT  (6).JPG
HT.Thích Trí Quảng phát biểu khai mạc

BT  (12).JPG
ĐĐ.Thích Quang Thạnh báo cáo kết quả học tập của
năm học 2015 và kết quả của kỳ tuyển sinh cử nhân khóa XI vừa qua

BT  (5).JPG
Tăng Ni sinh dự lễ khai giảng

ĐĐ.Thích Quang Thạnh báo cáo kết quả học tập của năm học 2015 và kết quả của kỳ tuyển sinh cử nhân khóa XI vừa qua. Theo đó, Học viện hiện có 445 Tăng Ni sinh theo học khóa X, 280 học viên khoa đào tạo từ xa. Kết quả tuyển sinh khóa XI có 427 Tăng Ni  đủ điều kiện nhập học. Với nỗ lực không ngừng của thầy và trò, kể từ năm 2005 đến nay, khi thay đổi phương pháp học từ niên chế sang hệ thống tín chỉ, đã có nhiều thành tựu đáng khích lệ.

Hiện nay, với mục đích định hướng cho Tăng Ni sinh và học viện tiếp cận được chương trình giáo dục Phật học từ phổ quát đến chuyên sâu, thích ứng với điều kiện phát triển xã hội, kế thừa và phát triển trong việc nghiên cứu và áp dụng kiến thức Phật học vào đời sống thực tiễn là nỗ lực của Hội đồng điều hành, Hội đồng khoa, chư tôn đức giảng viên, giáo viên cũng như tập thể nhân viên văn phòng.

BT  (22).JPG


TT.Thích Viên Trí trình bày kế hoạch đào tạo đúc kết buổi lễ khai giảng

BT  (4).JPG


Buổi lễ diễn ra trong niềm hoan hỷ

TT.Thích Viên Trí, Phó viện trưởng đặc trách đào tạo đã triển khai các chương trình đào tạo của Học viện và những quy định về chọn ngành, đổi ngành của khóa X. Phổ biến các chủ trương về việc đào tạo văn bằng 2 cho các Tăng Ni sinh, trừ các học viên theo học khoa đào tạo từ xa. Theo đó, Tăng Ni sinh sẽ được đánh giá về việc dạy của giảng viên.

Bên cạnh đó, Thượng tọa cho biết, Học viện đã được chấp thuận của Chính phủ để đào tạo thí điểm Thạc sĩ.  Những Tăng Ni sinh có học lực xuất sắc, có hạnh kiểm tốt sẽ được xét học bổng Thích Minh Châu - Trưởng lão Hòa thượng sáng lập học viện. Từ năm nay, Hội đồng điều hành, chư vị giảng viên và các Tăng Ni sinh sẽ được đóng bảo hiểm y tế do Trung tâm y tế Phước An và Quỹ Đạo Phật ngày nay tài trợ.

BT  (9).JPG


Hòa thượng trao quà đến thủ khoa của kỳ tuyển sinh

BT  (11).JPG


Hội đồng Điều hành và giảng viên chụp hình vơi Tăng Ni sinh ngày khai giảng

Chư tôn đức đại diện 10 khoa đã giới thiệu những chính sách đãi ngộ, chương trình đào tạo, cũng như những định hướng phát triển của khoa đến Tăng, Ni sinh nhân ngày khai giảng.

Bên cạnh đó, những thắc mắc của Tăng Ni và học viên cũng đã được chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành, Hội đồng khoa trả lời cặn kẽ, tạo nên không khí giao lưu thoải mái và phấn khởi cho ngày tựu trường.

>> Xem thêm: HT.Thích Trí Quảng trả lời Giác Ngộ trước năm học mới 2015-2016

Q.Hậu
- Ảnh:
Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày