Học viện PGVN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ

GNO - Chiều qua, 30-8, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra buổi bảo về luận văn thạc sĩ của học viên cao học (khóa đầu tiên) SC.Thích nữ Minh Hoa với đề tài Phương pháp giáo dục Phật giáo đối với Thanh thiếu niên.

1.mh.jpg


SC.Thích nữ Minh Hoa thuyết trình nội dung đề tài

Hội đồng chấm luận văn do TT.TS Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Học viện làm Chủ tịch hội đồng.

PGS.TS.Đoàn Thị Thu Vân, Trường ĐH Khoa học và Nhân văn TP.HCM và TT.TS Thích Nhật Từ nhận xét, đây là một đề tài hay, mới, thú vị, đáng để nghiên cứu và hứa hẹn đem lại những lợi ích thiết thực cho xã hội. Những chủ đề đưa ra bàn luận đều rất sát đáng, thú vị, khiến người đọc đồng tình, thấy rất bổ ích về giáo dục Phật giáo với con người.

Bên cạnh đó, hai vị hội đồng có nhiều góp ý về những hạn chế của đề tài, cách thể hiện... và đề tài được đổi thành tên mới theo gợi ý của hội đồng là Giáo dục Phật giáo trong việc xây dựng con người hoàn thiện.

2mh.jpg
TT.TS Thích Nhật Từ nhận xét

SC.Minh Hoa mong muốn sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển đề tài ban đầu ở luận văn tiến sĩ.

Điểm trung bình luận văn là 7,6 điểm.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: Có 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày