Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM cất nóc chánh điện

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và chư tôn đức thực hiện nghi thức sái tịnh tại buổi lễ
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và chư tôn đức thực hiện nghi thức sái tịnh tại buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 30-1, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM - cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) đã trang nghiêm làm lễ cầu nguyện cất nóc chánh điện.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Viện trưởng Học viện chủ trì khóa lễ; chư tôn đức Hội đồng Điều hành học viện; hơn 1.000 Tăng Ni sinh các khóa tham dự cầu nguyện.

Buổi lễ do Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo thành phố cùng chư tôn đức trong Ban Nghi lễ dẫn lễ.

Hòa thượng Thích Lệ Trang dẫn lễ

Hòa thượng Thích Lệ Trang dẫn lễ

Theo đó, chư tôn đức đã niệm hương, sái tịnh, gia trì thần chú Đại Bi và niệm hồng danh Phật để cầu nguyện cho Phật sự được hanh thông.

Sau lễ cầu nguyện, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực đã dâng lời tác bạch - tri ân vì được thân cận với Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng đương nhiệm để thừa hành Phật sự, phụng sự trên con đường giáo dục Phật giáo.

“Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng đã làm phát triển những giá trị cốt lõi của tiền nhân xây dựng, tin tưởng trong tương lai nền giáo dục Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục đã được những thành tựu vượt bậc với những khởi sắc như hiện nay”, Thượng tọa bày tỏ.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng sách tấn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng sách tấn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã nhắc lại công đức của các bậc tiền nhân. Ngài dạy những gì chúng ta đang làm, chính là những điều người đi trước đã nghĩ, chúng ta chỉ là người thừa hành.

Trưởng lão cũng sách tấn chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành cần nỗ lực để không cô phụ công ơn tiền nhân. “Công tác giáo dục Phật giáo và sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho Giáo hội, là điều cần quan tâm và nỗ lực thực hiện trong tương lai”, Hòa thượng nói.

Dâng hương, bạch Phật

Dâng hương, bạch Phật

Được biết, ngôi chánh điện tại Học viện được xây dựng với quy mô 1 trệt và 1 lầu. Lầu 1 làm chánh điện - nơi thực hiện các lễ nghi tâm linh với sức chứa khoảng 1.500 người; tầng trệt là đại giảng đường - sẽ là không gian cho các sự kiện hội nghị, hội thảo với sức chứa 2.500 chỗ ngồi; cùng với các phòng họp dành cho hội thảo nhóm…

Tổng kinh phí xây dựng dự toán hơn 200 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm nay 2021. Nơi đây được Hội đồng Trị sự chọn làm nơi tổ chức hội thảo và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Hình ảnh tại buổi lễ:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng Q.Phú Nhuận cử hành lễ Bố-tát tại tổ đình Quán Thế Âm

Chư Tăng Q.Phú Nhuận Bố-tát, thính giới và sinh hoạt Tăng sự kỳ 4 tại tổ đình Quán Thế Âm

GNO - Sáng 14-6-Giáp Thìn (20-7-2024), tại tổ đình Quán Thế Âm (P.5, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), chư tôn đức Thường trực cùng thành viên Ban Trị sự GHPGVN Q.Phú Nhuận, chư vị trụ trì các tự viện và hành giả an cư thuộc trên địa bàn quận đã vân tập Bố-tát, thính giới và sinh hoạt Tăng sự kỳ 4 trong mùa An cư kiết hạ.
Môn đồ pháp quyến cung thỉnh nhục thân Hòa thượng nhập kim quan

Lễ nhập kim quan Hòa thượng Thích Huệ Trí - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự

GNO - Vào lúc 20 giờ hôm nay, 19-7 (14-6-Giáp Thìn), chư tôn đức giáo phẩm, Ban Tổ chức Lễ tang, môn sơn pháp phái, chư Tăng Ni vân tập thiền viện Quảng Đức (số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM) đồng nhất tâm niệm Phật hộ niệm trang nghiêm trọng lễ thỉnh nhục thân Hòa thượng Thích Huệ Trí nhập kim quan.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

GNO - Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng từ trần lúc 13 giờ 38 ngày 19-7 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 do tuổi cao, bệnh nặng.

Thông tin hàng ngày