Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ

Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội phối hợp Hội Cựu chiến binh Lực lượng Phòng không - Không quân VN tổ chức Lễ tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ
Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội phối hợp Hội Cựu chiến binh Lực lượng Phòng không - Không quân VN tổ chức Lễ tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tối 20-4, Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội phối hợp Hội Cựu chiến binh Lực lượng Phòng không - Không quân VN tổ chức Lễ tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Chư tôn đức tham dự

Chư tôn đức tham dự

Tại buổi lễ, đại chúng đã dành một phút nhập từ bi quán tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết cho biết: “Đây là hoạt động thường niên của Học viện, nhằm tưởng niệm, đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”.

Đại chúng dành phút mặc niệm các anh hùng liệt sĩ

Đại chúng dành phút mặc niệm các anh hùng liệt sĩ

Theo Hòa thượng, đây cũng là dịp để các thế hệ hôm nay thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam; là dịp để giáo dục thế hệ Tăng Ni trẻ về truyền thống yêu nước, tri ân sâu sắc những công lao hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, hòa bình”.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Quyết cùng đại chúng nhất tâm trì tụng kinh A Di Đà, niệm Phật để cầu nguyện cho Tổ quốc trường tồn, đất nước phồn vinh, Tăng-già hưng thịnh, cầu nguyện hương linh các anh hùng liệt sĩ tiêu dao nơi Lạc cảnh.

Chư tôn đức, các đại biểu, khách mời và Phật tử đã dâng hương, dâng đăng tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chư tôn đức, các đại biểu, khách mời và Phật tử đã dâng hương, dâng đăng tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chư tôn đức, các đại biểu, khách mời và Phật tử đã dâng hương, dâng đăng tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những lời dạy cuối cùng của Đức Phật đã tác động đến Tăng đoàn thời hiện tại một cái nhìn tích cực hơn, nâng cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, hòa hợp. Xoáy sâu vào tu tập cốt lõi Chánh pháp, chủ trương tự giải thoát là chính, đồng thời liên hệ chặt chẽ với xã hội để truyền bá Chánh pháp...

Đức Phật và những di huấn sau cùng

GNO - Theo kinh Đại bát Niết-bàn (Trường bộ kinh), trước lúc viên tịch, Thế Tôn an cư mùa mưa tại Baluvā, bị bệnh trầm trọng, rất đau đớn. Nhưng Ngài giữ tâm chánh niệm, tỉnh giác, chịu đựng cơn đau ấy, không một chút ta thán.
Những hạt giống (chủng tử) của lòng từ vốn có sẵn trong tâm chúng sinh...

Cách nuôi lớn tâm từ

GNO - Xin hỏi, lòng từ có sẵn trong mỗi người hay do tu tập mà có? Nếu do tu tập thì tu như thế nào để có được lòng từ?

Thông tin hàng ngày