Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM dự kiến nhân sự mới

GNO - Sáng nay, 5-3, Hội đồng Điều hành (HĐĐH) Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM có phiên họp thảo luận về nhân sự lãnh đạo các khoa, bộ phận trực thuộc Văn phòng Học viện trong nhiệm kỳ mới.

H5.jpg
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp sáng nay

Phiên họp dưới sự chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện cùng sự tham dự của chư tôn đức Phó Viện trưởng: HT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Tâm Đức, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Nhật Từ (Thường trực), TT.Thích Chơn Minh, TT.Thích Quang Thạnh (kiêm Tổng Thư ký), NS.Thích nữ Như Nguyệt và chư tôn đức thành viên HĐĐH và phòng Sau đại học của Học viện.

Tại buổi làm việc, chư tôn đức đã thảo luận nhiều nội dung liên quan đến công tác đào tạo của Học viện như: nhân sự lãnh đạo của 11 khoa đào tạo và 6 bộ phận trực thuộc Học viện; hướng dẫn chư Tăng Ni được học bổng du học hoàn tất tín chỉ để hoàn thiện hồ sơ; tuyển sinh cao đẳng liên thông khóa II của Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm; cấp phát văn bằng cao đẳng liên thông cho Tăng Ni tại các Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo đó, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã có chỉ đạo cụ thể cho từng nội dung thảo luận. Hòa thượng Viện trưởng nhấn mạnh việc cơ cấu nhân sự các khoa, bộ phận của Học viện cần dựa trên nhiều tiêu chí như thành tích công tác, có sự gắn kết với HĐĐH, có trình độ chuyên môn sâu về lĩnh vực đảm trách.

Ngoài ra, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Học viện cũng dự phòng và xem xét việc áp dụng hình thức giảng dạy trực tuyến để giảng sư và học viên tiết kiệm chi phí di chuyển, linh động về mặt thời gian nhưng đảm bảo kết quả học tập.

Cũng trong buổi làm việc sáng nay, TT.Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau đại học trình kế hoạch, phương án nâng cấp các phòng học cơ sở I, phòng chuyên biệt cho hội thảo và bảo vệ luận văn của chương trình đào tạo sau đại học. Hòa thượng Viện trưởng cũng tán thành việc nâng cấp phòng ốc theo đề xuất của phòng Sau đại học và nhắc nhở việc sử dụng phải linh hoạt, chủ động và tránh lãng phí.

H1.jpg
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia bị trước buổi làm việc
H4.jpg
TT.Thích Nhật Từ trình bày về dự kiến nhân sự cho các khoa, bộ phận của Học viện
H7.jpg
TT.Thích Đồng Văn trình Hòa thượng Viện trưởng kế hoạch nâng cấp phòng học cơ sở I của Học viện

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày