Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM họp mặt đầu năm

GNO - Sáng nay, 29-2, tại tòa Viện trưởng, chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã  tổ chức họp mặt đầu năm  nhằm triển khai các công tác, lắng nghe ý kiến đóng góp của giảng viên về công tác giáo dục của Học viện trong thời gian tới.

Hoc vien  (14).JPG
ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký điều phối buổi họp

Buổi họp dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM và sự tham dự của chư tôn đức: TT.Thích Tâm Đức, TT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Phước Đạt - đồng phó viện trưởng Học viện; ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký và chư tôn đức trưởng, phó các phân khoa, chư giảng viên tham gia giảng dạy

TT.Thích Viên Trí, Phó viện trưởng đặc trách đào tạo báo cáo công tác đào tạo của Học viện, qua đó cho biết hiện nay Học viện có  10 khoa với số lượng Tăng Ni theo học là 1.962 sinh viên, đang đào tạo học kỳ 6 của khóa X và học kỳ 2 của khóa XI.

Đồng thời, Thượng tọa cũng nêu ra một số vướng mắc trong công tác thỉnh mời giảng viên, bất cập gây khó khăn cho phòng đào tạo, trong việc tìm hiểu về cá nhân giảng viên đó, dẫn đến một số vị trong quá trình giảng dạy không tập trung vào chuyên môn, mà tự đề cao bản thân, chê bai các giảng viên khác dẫn đến hoang mang trong sinh viên. Điều này, được phản ánh từ công tác thăm dò ý kiến phản hồi từ Tăng Ni sinh viên của Học viện.

Ngoài ra, việc tự đông thay đổi giờ, người dạy cũng gây khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức của sinh viên và quản lý để đảm bảo chất lượng đào tạo từ yêu cầu của Học viện.

Hoc vien  (17).JPG
TT.Thích Viên Trí, Phó Viện trưởng đặc trách Đào tạo báo công tác đào tạo

Hoc vien  (21).JPG

Hoc vien  (22).JPG
Chư tôn đức và giảng viên đóng góp ý kiến

Chư tôn đức cũng đã thảo luận về việc cân nhắc và linh động giờ dạy cho các giảng viên ở xa; tăng số lượng các giờ học các môn cổ ngữ như Pali, Hán cổ, Hán tân để đảm bảo trình độ của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Những vấn đề về cơ sở vật chất cũng được đưa ra thảo luận trong buổi họp này.

HT.Thích Trí Quảng phát biểu chỉ đạo về việc giảng viên không đảm bảo giờ dạy và có những tác phong chưa chuẩn mực thì cũng cần lưu tâm khi mời để tránh gây mất đoàn kết trong nội bộ.

Còn việc tăng số giờ, tiết dành cho các môn ngoại ngữ thì Hòa thượng cho rằng, hướng tới Học viện sẽ liên kết với một trung tâm ngoại ngữ để mở tại cơ sở mới, để đáp ứng yêu cầu cho các Tăng Ni sinh muốn trang bị thêm về ngoại ngữ. Hiện nay, phòng học ở đây còn hạn chế nên mở thêm sẽ tạo nên nhiều điều bất cập.

Thay mặt Học viện trân trọng ghi nhận những đóng góp của giảng viên, vì đây là chiến lược cho sự phát triển giáo dục Phật giáo trong tương lai. Đồng thời, Hòa thượng cũng mong muốn chư tôn giảng viên đem tài đức cũng như tâm đức của mình cho sự phát triển ngôi nhà chung của Phật giáo.

Hoc vien  (23).JPG
Hòa thượng Viện trưởng đúc kết và phát biểu chỉ đạo

Trước khi vào buổi họp, TT.Thích Tâm Đức đã thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện dâng lời tác bạch khánh tuế Hòa thượng Viện trưởng, lắng nghe lời chúc xuân và trao lộc từ Hòa thượng đến toàn thể Ban Điều hành, Ban Giảng huấn và nhân viên văn phòng trong dịp xuân và ngày làm việc đều tiên sau thời gian nghỉ Tết.

Hoc vien  (3).JPG
TT.Thích Tâm Đức đại diện dâng lời khánh tuế

Hoc vien  (7).JPG
Hòa thương chúc xuân đến Hội đồng Điều hành, ban giảng huấn và nhân viên văn phòng

Hoc vien  (8).JPG
Hòa thượng Viện trưởng phát lộc đầu năm

Hoc vien  (1).JPG
Chụp hình lưu niệm đầu năm tại sảnh của Học viện

Quảng Hậu
- Ảnh: Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày