Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 3 - năm 2022

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 3-2022
Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 3-2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 22-12, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 3 cho các học viên khóa III (2019-2021), tại Cơ sở I (quận Phú Nhuận,TP.HCM).
Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 3 - năm 2022  ảnh 1

Hội đồng bảo vệ luận văn thạc sĩ Phật học chuyên ngành Phật giáo Việt Nam

Theo đó, được sự chuẩn y của Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Phòng Sau Đại học tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 3 - năm 2022, từ ngày 22-12-2022 đến 23-12-2022. Đợt này có 15 luận văn của các học viên thạc sĩ chuyên ngành Lịch sử Phật giáo, Phật giáo Việt Nam và Triết học Phật giáo đủ điều kiện bảo vệ trước hội đồng do Học viện thành lập.

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 3 - năm 2022  ảnh 2

Học viên Thích nữ An An trình bày luận văn "Sự hình thành và phát triển tông Thiên Thai giáo quán ở tỉnh Long An" trước hội đồng

Trong 2 ngày diễn ra chương trình bảo vệ luận văn thạc sĩ, các học viên Thích Quảng Hoàng, Thích Đạt Ma Chí Hải, Thích nữ Liên Thân, Thích nữ Nghiêm Liên, Thích nữ An An, Thích nữ Huệ Cảnh, Từ Hoàng… lần lượt trình bày luận văn của mình về các đề tài: Phật giáo Huế từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XIX, So sánh tư tưởng thiền phái Trúc Lâm Yên Tử và thiền phái Lâm tế Việt Nam, Tư tưởng tịnh độ nhân gian trong kinh Vô lượng thọ, So sánh hình tượng siêu nhân trong tác phẩm“ Zarathustra đã nói như thế” của Friedrich Nietzsche với hình tượng Bồ-tát Duy Ma Cật trong kinh Duy ma cật, Sự hình thành và phát triển tông Thiên Thai giáo quán ở tỉnh Long An, Nghiên cứu lời Phật dạy về cư sĩ trong kinh Tăng chi bộ, Quá trình hình thành và phát triển chùa Thiên Chơn tỉnh Bình Dương…

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 3 - năm 2022  ảnh 3

Góp ý, đánh giá từ các thành viên hội đồng bảo vệ luận văn

Theo chia sẻ của Thượng tọa Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau đại học của Học viện dịp này học viện chọn 15/46 luận văn của các học viên chương trình thạc sĩ đợt 3 đạt yêu cầu theo quy định để bảo vệ trước hội đồng.

Thượng tọa cũng cho biết thêm, chất lượng nội dung, cách thức thể hiện của học viên trong các luận văn của mình được chọn bảo vệ lần này có sự tiến bộ vượt bậc so với các đợt trước.

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 3 - năm 2022  ảnh 4

Tặng hoa chúc mừng

Ngày mai, 23-12, các học viên sẽ tiếp tục bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt 3 tại Cơ sở I, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (750 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.
Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.

Thông tin hàng ngày