Hội của người trẻ có niềm tin vào Phật pháp

GN - Chúng tôi muốn nhắc tới CLB Niềm Tin Bất Diệt (NTBD) được thành lập từ Hội Những người đơn giản là có một niềm tin bất diệt vào Phật pháp trên trang mạng cộng đồng Facebook.

Hội có mặt là bắt nguồn từ một bạn trẻ pháp danh Từ Huệ có nhân duyên với đạo Phật, hiểu đạo và mời gọi bạn bè trên Facebook cùng tham dự.

Anh Trang PGTT, Bai cua Chinh Tam, Hoi Niem tin bat diet.JPG

Sinh hoạt của CLB luôn gắn kết với quý thầy để được quý thầy chỉ giáo, nâng đỡ tâm linh

Theo đó, từ tháng 7-2011 với số lượng ban đầu chưa tới 10 thành viên. Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng thành viên chính thức của hội lên tới hơn 400 người sau một năm thành lập, hoạt động chủ yếu ở TP.Hà Nội và TP.HCM.

Sau thời gian tham gia, các bạn trong CLB NTBD đã có được sự thông hiểu Phật pháp, thấu rõ được giáo lý Từ bi trong giáo pháp của Đức Phật. Từ đó các bạn đã có được phương châm, lý tưởng sống tốt đẹp theo đúng nghĩa khi tuổi đời các bạn còn rất trẻ. Đó là một món quà vô giá mà Đức Phật đã ban cho các bạn trẻ trong thời sống hối hả của hiện tại.

“Cuộc sống chúng ta phải đối mặt thường là có nhiều vấn đề, trong đó có rất nhiều vấn đề phức tạp. Nhưng bất luận điều gì xảy ra, ta chỉ đơn giản sống với giáo lý vô thường, lòng vị tha cùng sự dũng cảm và mạnh mẽ tiến lên, hướng tới một thế giới tốt đẹp”. Đó là những lời chia sẻ của Phật tử trẻ Chu Đình Thắng, pháp danh Từ Huệ đồng thời là Chủ nhiệm CLB NTBD khi được hỏi về lý tưởng chung của tất cả các bạn khi tham gia CLB.

Bên cạnh đó, các bạn còn mong muốn “góp một phần sức lực nhỏ bé đem ánh sáng Chánh pháp tới tất cả chúng sinh và muôn loài”.

Mục đích và lý tưởng của các bạn luôn gắn liền với các hoạt động thiết thực. Kể từ khi thành lập, quý thầy sau lời thỉnh mời của các bạn, đã đứng ra chỉ dạy và hướng dẫn cho các thành viên CLB. Quý thầy đã hướng các bạn tới những hoạt động thiết thực, đúng theo giáo lý nhà Phật.

Cụ thể, CLB NTBD đã có những chương trình hoạt động lớn và nhỏ gồm kết hợp với các chùa tổ chức, hướng dẫn khóa tu an lạc cho giới trẻ; tập hợp, liên kết các bạn trẻ có niềm tin nơi Phật pháp ở nhiều nơi khác nhau qua trang Facebook; tìm địa điểm thích hợp để mời các bạn tham dự chung một khóa tu và cùng trao đổi giáo lý Phật pháp, phóng sanh, từ thiện…

Theo bạn Từ Huệ, chương trình hoạt động từ thiện của CLB kêu gọi quyên góp cứu giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn, có đợt tổng số tiền lên tới gần 50 triệu đồng. Ở mỗi chương trình đều có tổ chức nấu và tặng cơm chay, làm tình nguyện viên giúp đỡ các bạn thí sinh trong các kỳ thi đại học, cao đẳng (tại TP.Hà Nội) hay tổ chức các chương trình “San sẻ yêu thương”, tặng cháo từ thiện tại các bệnh viện và nhà dưỡng lão, những người tàn tật, neo đơn (tại TP.HCM)…

Chính Tâm

-------------

Bài cộng tác với trang Phật giáo - Tuổi trẻ vui lòng e-mail về: phatgiaovatuoitre@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày