Hội nghị chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ” nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng chia sẻ Phật pháp tại Hội nghị chuyên đề "Yêu thương và chia sẻ"
Ni sư Thích nữ Huệ Dâng chia sẻ Phật pháp tại Hội nghị chuyên đề "Yêu thương và chia sẻ"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 15-3, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Trưởng ban Văn hóa Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh đã có buổi chia sẻ Phật pháp tại trụ sở UBND phường 12 nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 do Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 12, quận Bình Thạnh tổ chức.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Hoàng Dũng, Chủ tịch UBMTQVN phường 12; bà Võ Thị Thúy Liễu, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 12; cùng đại diện Ban Chấp hành Chi hội phụ nữ 4 khu phố và các hội viên.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong bài nói chuyện của mình, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng đã nhấn mạnh, hạnh phúc là luôn giữ được sự cân bằng và hài hòa về mọi mặt trong cuộc sống; sở hữu những mối quan hệ tốt đẹp giữa các cá nhân giúp con người có được hạnh phúc hơn sở hữu danh vọng và giàu có (dựa trên nghiên cứu của Giáo sư Tâm lý học Robert Waldinger, Đại học Harvard).

Bên cạnh đó, Ni sư cũng đã chia sẻ giáo lý Phật giáo đến toàn thể hội nghị với bài kinh Bảy loại vợ để mọi người cùng nhìn lại bản thân, tu tâm dưỡng tính, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc bắt nguồn từ vương quốc Bhutan và được tổ chức Liên Hiệp quốc công nhận vào ngày 28-7-2012, chọn ngày 20-3 hàng năm là ngày Quốc tế Hạnh phúc, dựa trên tổng hạnh phúc toàn cầu với ba trụ cột phát triển bền vững: Phúc lợi về các vấn đề xã hội, kinh tế và môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày