Từ khóa: yêu thương
Tìm thấy 65 kết quả
Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa tận tay trao quà đến đồng bào dân tộc ở các tỉnh Tây Nguyên

Vị giáo phẩm hơn 40 năm khuân quà lên Tây Nguyên

GNO - Ở tuổi 81 nhưng Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.6, trụ trì chùa Tuyền Lâm vẫn đích thân dẫn đoàn đến các tỉnh Kom Tum, Gia Lai, Đắk Lắk trao tặng 1.600 phần quà đến đồng bào dân tộc, bà con bệnh phong.
Ngồi thiền buổi sáng

Nhật ký trẻ: "Yêu thương" là tên gọi bông hoa đẹp nhất

GNO - Sớm đầu ngày khi làn sương còn bao phủ không gian ngôi cổ tự, tiếng chuông chùa vang lên, các bạn trẻ yên lặng bước vào thiền đường để bắt đầu giờ tĩnh tọa đầu ngày, trong Kỳ trại Vượt bậc cuối năm do Gia đình Phật tử Xá Lợi tổ chức.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1223 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Dạy con

GNO - Tôi bế tắc ‘toàn tập’ khi không thể nào nói chuyện được với con, có ngày không nói nổi đến ba câu. Căng thẳng nhất là khi tôi hỏi “hôm nay học thế nào”, con trả lời lạnh lùng “mắc mệt, không còn gì hỏi nữa hả”, rồi bỏ lên phòng, đóng sập cửa.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1220 - Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Cánh cò cõng nắng qua sông

GNO - Chiều trên đường đi làm về, ngang qua trường tiểu học, kẹt xe, dừng lâu, tôi nghe mẹ một bé gái đang mắng vốn phụ huynh một bé trai, chắc là trong lớp quậy phá, chọc ghẹo nhau chi đây! Ký ức tuổi thơ chợt ùa về…
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Buông xả không phải là vô cảm, lãnh đạm hay hờ hững đối với mọi thứ xung quanh, mà nó đơn giản chỉ là sự không thiên vị...

Buông xả để bình an

GNO - Buông xả là một trong những trạng thái cao tột trên con đường hành trì Phật pháp, là nền tảng của trí tuệ và giải thoát, đồng thời, nó còn bảo hộ cho sự cảm thông và tình yêu thương.
Ảnh minh họa

Ông Tú

GNO - Dường như cái tư tưởng “Gần mực thì đen” đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân làng Cao Sơn, vô tình biến ông Tú chẳng những cô đơn mà còn trở thành người cô độc trong làng.
Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: “Hãy quan tâm cha mẹ khi còn có thể”

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: “Hãy quan tâm cha mẹ khi còn có thể”

GNO - Hẹn gặp nghệ sĩ Võ Minh Lâm - Quán quân cuộc thi “Ngôi sao Vọng cổ Truyền hình năm 2006” (tiền thân của “Chuông vàng Vọng cổ” bây giờ) vào một buổi chiều cuối tuần. Lâm vẫn vậy, hồn nhiên, dễ thương và chân thành trong cách trò chuyện.
Ảnh minh họa

Con đường của thọ mạng ngắn dài

GNO - Sống lâu, khỏe mạnh là một phước báo lớn. Nhưng không phải ai cũng có được phước báo này. Bởi xung quanh ta vô thường luôn khấy đảo, nhiều người lần lượt ra đi lúc tuổi trẻ đầu xanh.
Bài trên Giai phẩm Vu lan 2023 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

“Lớp học vui vẻ” trong bệnh viện

GNO - Những ánh mắt long lanh, háo hức khi tham gia trò chơi, giọng hát trong veo của các bệnh nhi hòa trong ca khúc mừng sinh nhật; tiếng vỗ tay ngập tràn, phía sau là những nụ cười hạnh phúc của các phụ huynh mà lâu rồi họ chưa có được.
Tìm về với yêu thương

Tìm về với yêu thương

GNO - Bà Nhị loạng choạng suýt ngã nhào giữa sân khi hàng xóm báo tin Tự, con trai bà đã bị công an bắt vì tội đánh bạc. Cũng may lúc ấy, thằng cu Sáng, cháu nội của bà, con trai của Tự, từ đâu chạy tới, đưa hai tay đỡ lấy bà. Bà Nhị từ từ ngồi xuống bậc thềm.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1208 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bình an từ nụ cười của ba mẹ

GNO - Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Quốc Tuấn không còn xa lạ với sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM. Anh là một trong những giảng viên trẻ tài năng, tâm huyết của trường. Nhiều bệnh nhân đã khám và điều trị với “bác” Tuấn chắc chắn lần sau đến Bệnh viện Đại học Y Dược cũng sẽ tìm anh vì “đúng thầy đúng thuốc”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1188 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Từ cậu bé nghèo đến trưởng nhóm yêu thương

GNO - Ai gặp Trương Thư Hoàng lần đầu cũng đều có cảm nhận, đây là thanh niên hiền lành, nhiệt tình. Qua trò chuyện lại thêm khâm phục nghị lực vươn lên, ý chí sống thiện và nỗ lực giúp đời của anh…
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1181 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuốn lịch yêu thương

GNO - “Cuốn lịch yêu thương” là dự án được Sư cô Thích nữ Chân Thường (Ni viện Vạn Hạnh, TP.Thủ Đức) thực hiện với việc phát hành những cuốn lịch nhằm gây quỹ mang quà Tết về tặng các em nhỏ tại huyện biên giới Hướng Hóa, Quảng Trị trong mùa xuân Quý Mão này.