Hội nghị Phật giáo Nam tông Khmer họp trù bị

GNO - Chiều nay, 19-10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau (TP.Cà Mau), Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần thứ VIII đã họp phiên trù bị.

a trubi1.jpg


Toàn cảnh phiên trù bị

HT.Châu Ty, UVTT HĐCM; chư tôn giáo phẩm thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư đã quang lâm chứng minh, chỉ đạo Hội nghị.

Phiên trù bị đặt dưới sự điều hành của HT.Thạch Sok Xane, HT.Đào Như, TT.Thích Thiện Thống - đồng Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau.

a trubi2.jpg


Lãnh đạo chính quyền các cấp tham dự

Phát biểu khai mạc phiên trù bị, HT.Thích Thiện Nhơn cho biết, sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Phật giáo cả nước không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu to lớn trong các công tác Phật sự, trong đó có cả sự chăm lo cho sinh hoạt của Phật giáo Nam tông Khmer.

“Phật giáo Nam tông Khmer phát triển ổn định trong lòng giáo hội và là bộ phận không thể tách rời trong bước đi chung của Tăng Ni, Phật tử cả nước”, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS khẳng định.

a trubi3.jpg


HT.Thích Thiện Nhơn phát biểu khai mạc

Theo HT.Thích Thiện Nhơn, Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần này là dịp để đánh giá lại những mặt ưu, khuyết trong 2 năm qua - kể từ Hội nghị cùng nội dung tại Hậu Giang năm 2016 - để tiếp tục có những điều chỉnh giúp Phật giáo Nam tông Khmer phát triển xứng tầm với tiềm năng, điều kiện hiện tại.

a trubi4.jpg


Chư tôn đức Phật giáo Nam tông Khmer dự Hội nghị

Ngay sau phần phát biểu khai mạc, đại diện Phật giáo Nam tông Khmer tại TP.HCM, TP.Cần Thơ, Bình Phước, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Trà Vinh và Vĩnh Long lần lượt báo cáo tình hình hoạt động Phật sự tại mỗi địa phương trong 2 năm qua. Đồng thời, các báo cáo cũng đưa ra các kiến nghị liên quan đến xây dựng, công nhận cơ sở thờ tự; hoạt động giáo dục; in ấn kinh sách; xây dựng nhà hỏa táng trong cộng đồng người Khmer sinh sống.

a trubi5.jpg
a trubi6.jpg
a trubi7.jpg


Các phát biểu tham luận và báo cáo tại Hội nghị

Dịp này, toàn thể đại biểu cũng thông qua danh sách cung thỉnh Ban chứng minh, Đoàn chủ tọa, Ban thư ký, Ban kiểm soát và chương trình làm việc của phiên Hội nghị chính thức diễn ra vào ngày mai, 20-10.

Đúc kết phiên trù bị, HT.Thích Huệ Thông ghi nhận những phát biểu báo cáo, tham luận từ đại diện Phật giáo Nam tông Khmer các tỉnh, thành và cho biết bộ phận thư ký Giáo hội sẽ tổng hợp để đưa vào các kế hoạch cụ thể của Giáo hội trong thời gian đến.

a trubi9.jpg


HT.Thích Huệ Thông đúc kết phiên trù bị

Giác Ngộ online sẽ tiếp tục thông tin về sự kiện đến bạn đọc quan tâm.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.

Thông tin hàng ngày