Hội nghị trực tuyến mở rộng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An

Hội nghị trực tuyến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An mở rộng
Hội nghị trực tuyến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An mở rộng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 12-9, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến mở rộng để triển khai nhiều Phật sự quan trọng.

Hội nghị do Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban Thường trực Trị sự GHPGVN tỉnh chủ trì điểm cầu cấp tỉnh tại chùa Diệc (TP.Vinh) - Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Tham gia hội nghị có chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo huyện, thành, thị, trụ trì các chùa và Ban Hộ tự các tự viện.

Tại hội nghị, đại diện Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã báo cáo công tác Phật sự trong thời gian vừa qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Theo đó, nhiều hoạt động văn hóa mang đậm giá trị nhân văn của Phật giáo ngày càng được nhân dân hưởng ứng; Một số chùa mới được đầu tư xây dựng, tu bổ, nâng cấp và phục hồi như chùa Thiên Sơn, chùa Tân Kỳ...; Xem xét, đề nghị điều chuyển, thuyên chuyển và quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Tiên Linh (Hưng Nguyên), chùa Phật Tích, chùa Tràng Đề (Nghi Lộc), chùa Chung Linh (Thanh Chương)...

Công tác phối hợp giữa Tăng, Ni trụ trì, Ban Hộ tự, Phật tử với chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội chặt chẽ, hoạt động đạt kết quả tốt.

Bên cạnh đó, nhiều công tác được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, huyện, thành, thị và các chùa quan tâm thực hiện như: Huy động được nguồn lực xã hội tham gia các hoạt động xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tặng học bổng, hiến máu nhân đạo, giúp đỡ người nghèo, neo đơn và hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19...

Hội nghị trực tuyến mở rộng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An ảnh 1

Khảo hạch giới tử Đại giới đàn Nghệ Tĩnh khu vực Nghệ An

Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng đã thông qua dự thảo, lấy ý kiến về chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh giai đoạn 2021- 2025.

Hội nghị cũng được nghe đại diện Phật giáo các huyện, thành, thị báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, tất cả các chùa đã ngừng các nghi lễ về tôn giáo, không tập đông người, cấm túc Tăng, Ni tại chùa; Các nghi lễ được chuyển qua hình thức trực tuyến, Phật tử cầu nguyện bình an tại tư gia...

Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành, thị và các chùa tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tăng cường hoạt động từ thiện, tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn gần 8 tỷ đồng.

Công tác quy hoạch sử dụng đất 10 năm (giai đoạn 2021-2030) được Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành, thị quan tâm phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, chư tôn đức Tăng, Ni đã có những kiến nghị xoay quanh một số vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch đất chùa; kiểm soát, pháp chế, bổ nhiệm và thành lập chùa; các nội dung có liên quan đến việc giả mạo Facebook chùa để kêu gọi, vận động từ thiện...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày