Hội thảo khoa học tìm hiểu giá trị Minh triết Việt

(GNO-Thừa Thiên Huế): Hội thảo khoa học đề tài “Minh triết Việt trong tiến trình lịch sử-văn hóa Việt Nam” do Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Minh triết Việt kết hợp với Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức đã diễn ra ngày 24-11 tại hội trường Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh, TP.Huế (ảnh).

HT.Thích Hải Ấn, Phó ban Văn hóa Phật giáo T.Ư; các nhân sĩ trí thức, nhà nghiên cứu văn hóa tên tuổi: Nguyễn Khắc Mai, Hoàng Ngọc Hiến, Tô Duy Hợp, Hồ Bá Thâm, Bửu Ý, Thái Kim Lan, Châu Trọng Ngô... cùng đông đảo phóng viên các báo đài trên địa bàn tỉnh đã đến dự.

minhtriet.jpg

Hầu hết các tham luận tại Hội thảo đều đề cập đến các vấn đề triết lý, văn hóa, đạo đức Phật giáo sâu sắc, giàu giá trị minh triết như: “Ngộ - Phương thức minh triết của thiền gia đời Trần” (TS.Nguyễn Kim Châu), “Phật giáo có thể đóng góp gì cho minh triết Việt” (Sư Giới Đức), “Nội quán - Nhận thức hướng nội độc đáo của minh triết Phật giáo" (TS. Hoàng Thị Thơ)...v.v.

Qua đó, các tham luận tập trung chuyển tải nội dung xoay quanh các vấn đề gìn giữ và phát huy truyền thống văn hoá và đạo đức dân tộc trong cuộc sống hôm nay... Đặc biệt, ngoài các giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu, nhân sĩ trí thức cao niên, cuộc hội thảo cũng đã thu hút được nhiều người trẻ tham dự và chăm chú lắng nghe.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày