Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên xây 3 phòng học, 2 cầu nông thôn, 15 nhà tình thương

Đại đức Thích Minh Phú, cùng đại diện chùa Tăng Du khởi công 3 phòng học cho các vị sư sãi, học sinh người Khmer
Đại đức Thích Minh Phú, cùng đại diện chùa Tăng Du khởi công 3 phòng học cho các vị sư sãi, học sinh người Khmer
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 6 đến 8-11, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (TP.HCM) đã tổ chức lễ khởi công 3 phòng học tiếng Pali – Khmer cho các vị sư sãi, các em học sinh vào dịp hè được xây dựng tại chùa Tăng Du, xã lạc hòa, thị xã vĩnh châu, tỉnh Sóc Trăng.
Khởi công xây cầu Tường Nguyên 642

Khởi công xây cầu Tường Nguyên 642

Được biết, ngôi già lam này là nơi học tập, sinh hoạt của hơn 300 - 400 em học sinh từ nhiều phường xã lân cận đang theo học tiếng Khmer, cũng là nơi tu học của 30 đến 40 vị sư sãi đến từ các chùa lân cận.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên kết nối cùng với cô Nguyễn Thị Như Thủy, cố vấn Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP.HCM, Phật tử Liên Nhã, Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Kim Lý, Công ty TNHH mía đường Thành Thành Công, các doanh nghiệp Đài Loan tại VN, Phật tử chùa Tường Nguyên cùng chung tay gieo duyên hỗ trợ xây dựng ngôi trường gồm 3 phòng học tại chùa Tăng Du, với kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên tổ chức lễ khởi công cầu Tường Nguyên 461 (với chiều ngang 3,3 m, chiều dài hơn 45 m) tại xã Lâm Kiết, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng do cố Phật tử Trần Thị Tư – pháp danh Thọ Ngọc, hưởng thọ 102 tuổi và Hội Từ thiện Chùa Tường Nguyên tài trợ. Tổng trị giá 2 tỷ đồng.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây 15 nhà tình thương tại Kiên Giang - Ảnh: TN

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây 15 nhà tình thương tại Kiên Giang - Ảnh: TN

Ngoài ra, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên cũng khởi công xây dựng 15 căn nhà tình thương tại tỉnh Kiên Giang, với tổng trị giá 920 triệu; khởi công xây cầu Tường Nguyên 462, hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình thương tại Trà Vinh, Bến Tre, với tổng trị giá 2,120 tỷ đồng.

Tổng trị giá thực hiện các chương trình nguyện nguyện là 6 tỷ 40 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày