Hội Từ thiện Tường Nguyên khánh thành cầu bê-tông nông thôn

Cắt băng khánh thành cầu Tường Nguyên 440 tại huyện Châu Thành, Bến Tre - Ảnh: TN
Cắt băng khánh thành cầu Tường Nguyên 440 tại huyện Châu Thành, Bến Tre - Ảnh: TN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 14-10, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (TP.HCM) đã khánh thành cầu Tường Nguyên 449 tại xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng; tặng 500 phần quà đến bà con khuyết tật khó khăn tại tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, Đại đức Thích Minh Phú, Phó Thường trực Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, Hội trưởng Từ thiện chùa Tường Nguyên kết hợp cùng địa phương tổ chức bàn giao cầu đến người dân.

Cây cầu số 440 tổng kinh phí xây dựng trên 6 tỷ đồng là công trình lớn nhất từ trước đến nay do Hội Từ thiện Tường Nguyên xây dựng - Ảnh: TN ảnh 1

Cây cầu số 440 tổng kinh phí xây dựng trên 6 tỷ đồng là công trình lớn nhất từ trước đến nay do Hội Từ thiện Tường Nguyên xây dựng - Ảnh: TN

Trước đó, Hội từ thiện Tường Nguyên đã khánh thành cây cầu số 440 và trao tặng 400 phần quà cho bà con bị chất độc da cam và người khiếm thị tại 2 xã thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Cây cầu Tường Nguyên 440 có chiều ngang 4,9 mét, dài 72 mét, với tổng kinh phí xây dựng trên 6 tỷ đồng do gia đình của ông Phạm Văn Bê, bà Nguyễn Thị Ba, ông Hà Đức Tú, ông Truyền Lưu, ông Huỳnh Kỳ Trần, Phật tử Dư Thông ở Canada, Phật tử Thiên Ân - Nguyên Nhã và Tường Nguyên Usa Foundation, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên tài trợ, cùng sự hỗ trợ từ công sức lao động của bà con tại địa phương.

Được biết, cầu Tường Nguyên 440 ghi dấu mốc của Hội Từ thiện Tường Nguyên sau hơn 20 năm hoạt động từ thiện, đây là cây cầu quy mô và dài nhất trong gần 500 cây cầu bê-tông tại các địa phương do Hội Từ thiện Tường Nguyên xây dựng.

Đại đức Thích Minh Phú tặng quà đến bà con bị ảnh hưởng chất độc da cam và người khiếm thị ảnh 2

Đại đức Thích Minh Phú tặng quà đến bà con bị ảnh hưởng chất độc da cam và người khiếm thị

Dịp này, đoàn cũng trao tặng 400 phần quà đến bà con bị ảnh hưởng chất độc da cam và người khiếm thị tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành. Với tổng trị giá trên 280 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày