Hội Tường Nguyên với nhiều hoạt động từ thiện

GNO - Ngày 1-12, ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên thiền tự (Q.4, TP.HCM) cùng các tình nguyện đã tổ chức phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo.

mo mat.jpg

Các bệnh nhân nghèo được tài trợ phẫu thuật mắt - Ảnh: M.P

Theo đó, tổ chức cho 100 bệnh nhân nghèo đến khoa Mắt, Bệnh viện Phương Đông (Q.10, TP.HCM) phẫu thuật mắt; Khám, xét nghiệm, tặng thuốc cho 1.500 bệnh nhân nghèo ở huyện Chổ Mới (An Giang và TP Cần Thơ); Bàn giao 2 cầu nông thôn tại xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa (Long An).

Hội Từ thiện Tường Nguyên cũng nấu và tặng 3.000 phần cơm chay đến bà con nghèo ở các bệnh viện, khu phố nghèo và bà con nghèo đường phố. Tổng trị giá gần 1 tỷ đồng do Phật tử, mạnh thường quân đóng góp.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày