Hôm nay 02-12, khai mạc Hội thảo - bồi dưỡng kiến thức và hoạt động văn hóa Phật giáo toàn quốc

(GNO-Khánh Hòa): Hôm nay 02-12, khóa Hội thảo - bồi dưỡng kiến thức và hoạt động văn hóa Phật giáo toàn quốc sẽ chính thức bắt đầu tại Hòn Ngọc Việt (Vinpearl Land) - TP. Nha Trang

Từ sáng ngày hôm qua 01-12, chư tôn đức Tăng Ni và cư sĩ, Phật tử hoạt động trong lĩnh vực văn hóa Phật giáo khắp cả nước đã bắt đầu đến TP. Nha Trang để tham dự hội thảo. Các đoàn xe của Ban tổ chức do Vinpearl Land tài trợ liên tục di chuyển để cung đón chư tôn đức từ sân bay Cam Ranh, ga Nha Trang về các nhà nghỉ nằm trên đường Trần Phú.

0001 (1).JPG
TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS
kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương đến Nha Trang

Có lẽ, sau 28 năm hình thành và phát triển của Giáo hội, lần đầu tiên ngành văn hóa Phật giáo có sự hội họp đông đủ đại diện từ các tỉnh thành nên trông ai cũng hoan hỷ mặc cho hành trình Bắc Nam xuôi ngược. Bữa cơm tối tại nhà nghĩ Điện Lực - Nha Trang vì thế mà ấm áp tình đạo vị của pháp lữ lâu ngày hội ngộ. Theo HT. Thích Hải Ấn - Phó ban tổ chức, đến cuối ngày 01-12, đa số đại biểu đăng ký dự hội thảo đã có mặt và được bố trí nơi nghĩ ổn định. Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội cũng quang lâm từ sớm.

Song song đó, chiều ngày 01-12, chư tôn đức Ban tổ chức tiếp tục có buổi làm việc tại Vinpearl Land để kiểm tra các công việc chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc ngày hôm nay và tính toán phương án di duy chuyển hợp lý nhất từ đất liền ra đảo. Cuốí ngày hôm qua cũng diễn ra phiên họp nội bộ Ban tổ chức, Ban Văn hóa Trung ương với sự chủ trì của HT. Thích Trung Hậu - Trưởng ban để đánh giá lại những gì chuẩn bị và phân công cụ thể các đầu cho chư tôn đức thành viên vào hôm nay.

0001 (2).JPG
0001 (3).JPG
Chư tôn đức lãnh đạo ban Văn hóa Trung ương
cũng tận tình tham gia đón đại biểu

Theo chương trinh, trong sáng nay sau lễ khai mạc, toàn bộ đại biểu sẽ thăm quan Trúc Lâm tịnh viện và cơ sở của Vinpearl Land. Vào buổi chiều, GS. TS. Nguyễn Thuyết Phong sẽ bắt đầu buổi thuyến trình đầu tiên với chủ đề "Âm nhạc truyền thống Phật giáo Việt Nam". Tiếp theo sau đó là bài thuyến trình "Tổng quan về văn học Phật giáo Việt Nam" của GS.TS. Lê Mạnh Thát và việc trình chiếu bộ phim "The Little Buddha" (Tiểu Phật) sẽ kết thức ngày làm việc đầu tiên của khóa bồi dưỡng kiến thức và hoạt động văn hóa Phật giáo nằm trong Tuần Văn hóa Phật giáo toàn quốc 2009.

0001 (4).JPG

Buổi họp cuối ngày hôm qua của Chư tôn đức Ban tổ chức

Đánh giá về các chuẩn bị cho lễ khai mạc Hội thảo và khóa bồi dường với Giác Ngộ vào tối hôm qua, HT. Thích Trung Hậu cho biết mọi thứ đang diễn ra rất tốt đẹp và hứa hẹn một khóa bồi dưỡng thành công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày