Hôm nay 19-8, bắt đầu Đại hội PG tỉnh Tiền Giang

GNO - Hôm nay 19-8, Đại hội PG tỉnh Tiền Giang kỳ VIII sẽ bắt đầu ở TP.Mỹ Tho.

Đại hội diễn ra trong 2 ngày 19, 20-8 tại TP.Mỹ Tho với sự tham dự của hơn 500 đại biểu chính thức và khách mời gồm: chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, chư tôn đức Tăng Ni khách mời, quý vị khách quý lãnh đạo địa phương, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và Phật tử tiêu biểu trong toàn tỉnh.

IMG_2095.JPG

Chùa Vĩnh Tràng - nơi đặt Văn phòng BTS PG Tiền Giang

Đại hội được tổ chức nhằm đánh giá những ưu - khuyết điểm trong công tác Phật sự nhiệm kỳ VII, đưa ra phương hướng mang tính khả thi thực tiễn, để tạo tiền đề vững chắc cho mọi hoạt động Phật sự của nhiệm kỳ VIII; suy cử Ban Chứng minh và thành phần Ban Trị sự nhiệm kỳ VIII có đầy đủ phẩm chất, năng lực, trí tuệ để đảm đang mọi Phật sự mà Đại hội này giao phó cho nhiệm kỳ 5 năm tới.

Trao đổi với phóng viên Giác Ngộ, HT.Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Tiền Giang cho biết, trong nhiệm kỳ VII vừa qua, được sự quan tâm của Trung ương Giáo hội, sự chiếu cố giúp đỡ tận tình của các cơ quan chức năng trong tỉnh, sự đoàn kết của mọi tầng lớp Tăng Ni Phật tử, Phật giáo tỉnh nhà đạt được sự thành tựu tốt đẹp trên phương diện Tăng sự, giáo dục Tăng Ni, hướng dẫn Phật tử....

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến nay công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất. Trong phiên trù bị chiều nay 19-8, toàn thể đại biểu sẽ thảo luận thông qua các văn kiện Đại hội, sinh hoạt Nội quy và cung thỉnh Ban Chứng minh, Đoàn Chủ tọa, Đoàn Thư ký, Ban Kiểm soát Đại hội. Giác Ngộ Online đang có mặt tại TP.Mỹ Tho và sẽ liên tục cập nhật thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni, bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.
Tổ đường tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hương và Hòa thượng Thích Ấn Bửu tại tổ đình Hội Khánh

GNO - Ngày 24-6, Hòa thượng Thích Huệ Thông, trụ trì tổ đình Hội Khánh (P.Thủ Dầu Một, TP.HCM) cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ húy kỵ Hòa thượng Thích Thiện Hương, Đệ nhất Phó Tăng giám TƯGH Lục hòa Tăng VN (năm 1960), Tăng trưởng Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Lục hòa Tăng tỉnh Thủ Dầu Một (cũ).
Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).
Phong trào hiến máu nhân đạo được phường Bình Thạnh quan tâm thực hiện, kể từ ngày thành lập phường đến nay đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tham gia của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo

Phụng sự như một con đường tu tập

GNO - Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản vừa qua, khi nhiều hoạt động ý nghĩa được Giáo hội và địa phương triển khai hướng về cộng đồng, hình ảnh Đại đức Thích Huệ Đức - quản sự chùa Hương Thiền tham gia hiến máu nhân đạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (P.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức để lại nhiều xúc động.

Thông tin hàng ngày