Hôm nay 19-8, bắt đầu Đại hội PG tỉnh Tiền Giang

GNO - Hôm nay 19-8, Đại hội PG tỉnh Tiền Giang kỳ VIII sẽ bắt đầu ở TP.Mỹ Tho.

Đại hội diễn ra trong 2 ngày 19, 20-8 tại TP.Mỹ Tho với sự tham dự của hơn 500 đại biểu chính thức và khách mời gồm: chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, chư tôn đức Tăng Ni khách mời, quý vị khách quý lãnh đạo địa phương, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện và Phật tử tiêu biểu trong toàn tỉnh.

IMG_2095.JPG

Chùa Vĩnh Tràng - nơi đặt Văn phòng BTS PG Tiền Giang

Đại hội được tổ chức nhằm đánh giá những ưu - khuyết điểm trong công tác Phật sự nhiệm kỳ VII, đưa ra phương hướng mang tính khả thi thực tiễn, để tạo tiền đề vững chắc cho mọi hoạt động Phật sự của nhiệm kỳ VIII; suy cử Ban Chứng minh và thành phần Ban Trị sự nhiệm kỳ VIII có đầy đủ phẩm chất, năng lực, trí tuệ để đảm đang mọi Phật sự mà Đại hội này giao phó cho nhiệm kỳ 5 năm tới.

Trao đổi với phóng viên Giác Ngộ, HT.Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Tiền Giang cho biết, trong nhiệm kỳ VII vừa qua, được sự quan tâm của Trung ương Giáo hội, sự chiếu cố giúp đỡ tận tình của các cơ quan chức năng trong tỉnh, sự đoàn kết của mọi tầng lớp Tăng Ni Phật tử, Phật giáo tỉnh nhà đạt được sự thành tựu tốt đẹp trên phương diện Tăng sự, giáo dục Tăng Ni, hướng dẫn Phật tử....

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến nay công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất. Trong phiên trù bị chiều nay 19-8, toàn thể đại biểu sẽ thảo luận thông qua các văn kiện Đại hội, sinh hoạt Nội quy và cung thỉnh Ban Chứng minh, Đoàn Chủ tọa, Đoàn Thư ký, Ban Kiểm soát Đại hội. Giác Ngộ Online đang có mặt tại TP.Mỹ Tho và sẽ liên tục cập nhật thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni, bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày