Hôm nay 27-3, Đại hội PG tỉnh Kiên Giang lần thứ VIII

GNO - Hôm nay 27-3, Phật giáo tỉnh Kiên Giang sẽ tiến hành Đại hội kỳ VIII (2012 - 2017) bằng phiên họp trù bị.

Đại hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang diễn ra trong 2 ngày 27, 28-3 tại hội trường chùa Phật Quang, TP. Rạch Giá (Kiên Giang) với sự tham dự của gần 1000 đại biểu là chư Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu trong toàn tỉnh.

wwwT8 (11).JPG

Băng rôn được treo tại công viên Nguyễn Trung Trực (TP. Rạch Giá) chào mừng
Đại hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang - Ảnh: Bảo Thiên

Phát biểu với Giác Ngộ Online trước giờ khai mặc Đại hội, HT.Thích Huyền Thông - Phó ban thường trực BTS THPG Kiên Giang cho biết, nhiệm kỳ VII (2007 – 2012) đã qua, với Nghị quyết của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, với trí huệ tập thể, đoàn kết hòa hợp của các thành viên trong ngôi nhà chung của Giáo hội, sự đồng tình ủng hộ của Tăng Ni, Phật tử, tại Kiên Giang nhiều Phật sự đã được thực hiện và đạt những thành tựu to lớn.

Theo HT.Thích Huyền thông, Đại hội lần này là một sự kiện lịch sử có ý nghĩa vô cùng quan trọng của Phật giáo tỉnh nhà, vì thông qua Đại hội, sẽ đúc kết lại những thành quả đã đạt được trong 5 năm qua, rút ra những kinh nghiệm quý báu và luận bàn một cách dân chủ về chương trình hoạt động Phật sự trong bối cảnh hội nhập và phát triển về mọi mặt của Đất nước và Giáo hội.

wwwT8 (14).JPG

Cờ Phật giáo xuất hiện trên các con đường của TP. Rạch Giá - Ảnh: Bảo Thiên

Trong phiên họp trù bị chiều nay 27-3, toàn thể đại biểu sẽ thảo luận vào thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện công tác Phật sự nhiệm kỳ VII (2007 - 2012), báo cáo kiểm điểm của Ban trị sự khóa VII, biểu quyết nhân sự Ban Trị sự nhiệm kỳ VIII (2012 - 2017).

Nhân dịp Đại hội, sau phiên trù bị, vào lúc 17 giờ 00 chiều nay 27-3, toàn thể Đại biểu sẽ viếng và đặt vòng hoa tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và tháp 4 sư liệt sỹ.

Giác Ngộ Online đang có mặt tại TP. Rạch Giá và sẽ liên tục cập nhật thông tin về Đại hội đến chư tôn đức Tăng Ni, bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày