Hơn 10 ngàn Phật tử tham dự lễ vía Đức Quan Âm

GNO - Tối 30-10 (18-9-Ất Mùi), tại chùa Đại Tòng Lâm (huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT) đã trang nghiêm diễn ra pháp hội Quan Thế Âm nhân lễ vía của Ngài.

phaphoi01.jpg


Hàng ngàn Phật tử về dự pháp hội

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh BR-VT, trụ trì Đại Tòng Lâm; Thượng toạ Mindrolling Khenchen Rinpoche, Trưởng dòng tu Mindrolling cùng chư tôn đức Tăng Ni và hơn 10 ngàn Phật tử các nơi về tham dự lễ hội.

Tại buổi lễ, sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Quảng Hiển về pháp hội Quan Thế Âm, Thượng toạ Mindrolling Khenchen Rinpoche đã trao bằng tiến sĩ Phật học danh dự của Trường Đại học Ngagyur Nyingma tới HT.Thích Quảng Hiển.

Sau phần nghi thức hành chánh, Thượng toạ Mindrolling Khenchen Rinpoche đã chủ trì pháp hội Quan Thế Âm, và có pháp thoại chia sẻ với Phật tử về hạnh nguyện của Đức Quan Thế Âm Bồ-tát.

phaphoi07.jpg
HT.Thích Quảng Hiển nhận bằng Tiến sĩ danh dự

phaphoi09.jpg
Chư Ni và Phật tử nghe thuyết giảng

Đặc biệt, trong đêm diễn ra pháp hội, các Phật tử về tham dự đã lễ Ngũ bách danh - lễ lạy 500 lạy và trì 108 biến chú Đại Bi.

Pháp hội được chia làm ba thời trong một ngày: khóa lễ buổi khuya vào lúc 3 giờ, khóa lễ buổi sáng và khóa lễ buổi tối. 

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày