Hơn 100 bạn trẻ "tìm về an lạc" tại chùa Sủi

GNO - Ngày 25, 26-27, tại chùa Sủi - Đại Dương Sùng Phúc tự (xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội) đã diễn ra khóa tu mùa hè với chủ đề “Tìm về an lạc 2020”, với sự tham gia của hơn 100 bạn trẻ.

Sau khai mạc, các khóa sinh được tham gia buổi học liên quan tới thiền và phương pháp đối trị phiền não, thực tập thiền và sám địa - xúc tìm về năng lượng bình an.

_MG_8955.JPG
Trong giờ thiền tập

 
Bên cạnh đó, các bạn còn được hòa mình vào hoạt động thể dục vui tươi; tham gia trà đạo, cùng "nâng chén trà uống trong 2 tay, nghe tiếng chuông chánh niệm vang lên...", đưa những bạn trẻ trở về thực tại.

Ngoài ra, chương trình thi tìm kiếm tài năng trẻ diễn ra sôi động, thu hút sự tham gia của các chúng, với các tiết mục như múa, hát, võ thuật, vẽ… "Thư gửi Phật" cũng là dịp để các khóa sinh trải lòng, chia sẻ những điều mong muốn cho tương lai...

Thích Giác Tuệ Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày