Hơn 1.000 người về chùa Huê Nghiêm phát nguyện quy y Tam bảo

Hội chúng trang nghiêm tại chánh điện chùa Huê Nghiêm - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Hội chúng trang nghiêm tại chánh điện chùa Huê Nghiêm - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 30-11, hơn 1.000 người đã trở về chùa Huê Nghiêm (P.An Khánh, TP.HCM) phát nguyện quy y Tam bảo, thọ y Đạo tràng Pháp Hoa.
Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng niêm hương bạch Phật

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng niêm hương bạch Phật

Đại lão Hoà thượng Thích Trí Quảng, phương trượng chùa Huê Nghiêm quang lâm niêm hương bạch Phật chứng minh.

Theo đó, ngài thân lâm hướng dẫn đại chúng sám hối, phát nguyện quy y Tam bảo, thọ trì Năm giới căn bản, trở thành Phật tử tại gia.

Sau nghi thức phát nguyện quy y, Hoà thượng Thích Lệ Trang, trụ trì chùa Huê Nghiêm đã có thời pháp cho toàn thể về ý nghĩa biểu tượng của Phật, Pháp, Tăng.

Hòa thượng Thích Lệ Trang chia sẻ về ý nghĩa Tam bảo và Năm giới căn bản của người Phật tử trong mục tiêu kiến tạo hạnh phúc

Hòa thượng Thích Lệ Trang chia sẻ về ý nghĩa Tam bảo và Năm giới căn bản của người Phật tử trong mục tiêu kiến tạo hạnh phúc

Dịp này, Hòa thượng cũng chia sẻ ý nghĩa thiết thực hiện tại của nền tảng đạo đức, lối sống theo định hướng của Năm giới căn bản trong việc xây dựng hạnh phúc tương đối, hướng đến giá trị hạnh phúc tuyệt đối, giải thoát và giác ngộ theo sự chỉ dạy của Đức Phật và giáo lý của Ngài.

Trước đó, hội chúng đã được hướng dẫn oai nghi, ứng xử căn bản của người Phật tử nhằm giữ sự trang nghiêm và thanh tịnh cho đạo tràng tu học.

Hơn 1.000 người đến chùa phát nguyện quy y Tam bảo

Hơn 1.000 người đến chùa phát nguyện quy y Tam bảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày