Hơn 2.000 trẻ em và công nhân vệ sinh có Tết

GNO - Hơn 2.000 trẻ em mái ấm nhà mở vui Tết

Chiều nay, 27-1, tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM), hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ các mái ấm, nhà mở trên địa bàn TP.HCM đã tham dự chương trình “Mái ấm gia đình Việt 2017” do Đài Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM, Báo Công an  TP.HCM và Tập đoàn Hoa Sen tổ chức.

2.jpg


Hơn 2.000 em nhỏ từ các mái ấm nhà mở tham dự chương trình

Đây là một trong các chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thường niên do Tập đoàn Hoa Sen tổ chức dành cho hơn 2.000 trẻ em tại 14 mái ấm, nhà mở, trại giáo dưỡng, trung tâm chăm sóc người khuyết tật trẻ mồ côi… trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận để cac em đón mùa xuân mới ấm áp và bình yên.

Trong chương trình, ngoài chương trình văn nghệ các em được tham gia những trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, đập niêu, bịt mắt đánh trống,… Nhân đó, giúp các em hiểu hơn về văn hóa đón Tết của người Việt, có không gian giao lưu với bạn bè cùng trang lứa và có một ngày cuối năm vui chơi hồn nhiên đúng với tuổi thơ của mình.

Ngoài hoạt động vui chơi ngoài trời, Ban Tổ chức dành tặng cho các bé 2.000 vé xem phim hoạt hình miễn phí tại rạp Galaxy Nguyễn Du và tham gia chương trình văn nghệ với chủ đề “Những mái ấm mùa xuân”.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Noo Phước Thịnh, Đoan Trang, ca sĩ nhí Hồ Văn Cường, Kyo York, Minh Thư, Hoàng Lê Vy… 

Trước đó Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức chương trình đồng hành đến thăm và trao quà cho mái ấm Thiện Duyên huyện Củ Chi, TP.HCM và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Tại đây, Tập đoàn đã trao tặng các nhu yếu phẩm cần thiết cho các em như tã dán, sữa, mì, quần áo…

Vũ Giang

* Chùa Liên Hoa tặng quà công nhân vệ sinh công ích

Sáng nay, 27-1 (30 tháng Chạp), TT.Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa (Q.11, TP.HCM) đã trao tặng những phần quà bất ngờ đến các công nhân làm công ích vệ sinh đường phố, để mọi người vui xuân, đón Tết.

Theo đó, chùa Liên Hoa đã trao tặng 20 phần quà cho anh, chị, em làm vệ sinh công ích. Mỗi phần quà gồm 5 kg gạo ngon, 1 kg mì, 1 cái mền, 1 đòn bánh tét và bì thư lì xì 250 ngàn đồng. Tổng của mỗi phần quà, trị giá 500 ngàn đồng.

TT.Duy Tran tang qua Tet.jpg


TT.Thích Duy Trấn tặng quà Tết đến anh chị em - Ảnh: Liên Hoa

TT.Duy Trấn cho biết, ngày 30 Tết rồi mà các anh, chị, em làm vệ sinh đường phố vẫn làm miệt mài. Có nhiều người chưa sắm Tết được gì, phần quà của chùa Liên Hoa như là một sự sẻ chia, để mọi người có thể cùng nhau vui Tết; đồng thời cũng là sự động viên, tán dương sự làm việc chăm chỉ, miệt mài của mọi người trong năm qua, để đem lại môi trường sạch đẹp cho nhiều người.

Khánh Vy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày